Nhà phân phối BMW tại Việt Nam chính thức xác nhận đổi chủ

An Nhi
Hoạt động phân phối, kinh doanh của BMW và Mini tại Việt Nam "sẽ không có thay đổi gì đáng kể"
Euro Auto vừa bàn giao lô xe BMW 5 Series cho khách sạn<span style="font-family:&quot;Arial&quot;,&quot;sans-serif&quot;"> Sheraton Saigon.</span>
Euro Auto vừa bàn giao lô xe BMW 5 Series cho khách sạn<span style="font-family:&quot;Arial&quot;,&quot;sans-serif&quot;"> Sheraton Saigon.</span>
Nhà phân phối hai thương hiệu xe hơi BMW và Mini tại thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Ôtô Âu châu (Euro Auto), vừa chính thức xác nhận thông tin về sự tham gia của nhà đầu tư chiến lược vào Hội đồng Quản trị.

Cụ thể, trong văn bản gửi VnEconomy vào tối 5/11, Euro Auto cho biết nhằm thúc đẩy sự phát triển tại thị trường Việt Nam, các cổ đông Euro Auto (EAC) đã quyết định "kêu gọi thêm nhà đầu tư chiến lược".

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, EAC đã quyết định ký kết thỏa thuận với Sime Singapore Limited (SSL), một thành viên của hãng Sime Darby Motors tại Malaysia.

Sime Darby Motors là một trong những nhánh chính của tập đoàn Sime Darby Group (Malaysia) và là một trong những nhà phân phối ôtô lớn nhất hiện nay tại châu Á. Sime Darby Motors cũng là một trong những nhà phân phối lớn nhất của thương hiệu BMW trên toàn cầu.

“Việc ký kết này đã được sự chấp thuận của tập đoàn BMW AG (Munich, Đức). Thông qua việc tham gia của cổ đông chiến lược này, Euro Auto khẳng định đây là điều kiện phát triển vững mạnh trong tương lai cho cả hai thương hiệu BMW và Mini tại thị trường Việt Nam”, văn bản ghi rõ.

Trước đó, như VnEconomy đã đưa tin, kênh truyền thông Paultan chuyên về ôtô của Malaysia đã phát bản tin về sự việc này.

Paultan cho biết, Sime Darby Motors đã tiến hành mua lại 89,15% cổ phần của Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd, trị giá hơn 29,5 triệu USD. Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd hiện đang nắm giữ 82,98% cổ phần tại EAC. Cũng theo kênh truyền thông này, Sime Darby Motors đang đàm phán để mua 16,02% cổ phần tại chính nhà phần phân phối EAC.

Trao đổi qua điện thoại, một đại diện của EAC khẳng định việc Sime Darby Motors mua lại 89,15% cổ phần Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd sẽ "giúp cho hoạt động của EAC và sự phát triển của hai thương hiệu BMW, Mini tại thị trường Việt Nam mạnh lên".

Vị này cũng cho biết, các vấn đề khác liên quan đến hoạt động phân phối, kinh doanh của BMW và Mini tại Việt Nam "sẽ không có thay đổi gì đáng kể" so với hiện nay.

Thành lập năm 2006, đến nay EAC đã giúp BMW - thương hiệu từng gánh chịu thất bại khi thực hiện lắp ráp trong nước và phải rút khỏi liên doanh ôtô Hòa Bình (VMC) - trở thành một trong những thương hiệu xe hơi nhập khẩu thành công nhất tại thị trường Việt Nam, với mức tăng trưởng trung bình trên dưới 30%/năm.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.