Nhà phân phối BMW tại Việt Nam lại có sếp người Việt

Đức Thọ
Euro Auto vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thảo vào vị trí Tổng giám đốc
Ông Nguyễn Đăng Thảo, tân Tổng giám đốc BMW Euro Auto.<br>
Ông Nguyễn Đăng Thảo, tân Tổng giám đốc BMW Euro Auto.<br>
Euro Auto, nhà phân phối chính thức BMW tại thị trường Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thảo vào vị trí Tổng giám đốc.

Theo đó, ông Nguyễn Đăng Thảo sẽ bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ mới kể từ ngày 1/11/2015.

Trước khi được giao nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Đăng Thảo giữ vai trò Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Euro Auto.

Ông Nguyễn Đăng Thảo có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam và quốc tế, trong đó có 12 năm làm việc trong phân khúc xe hơi cao cấp.

Sau khi ông Nguyễn Đăng Thảo tiếp nhận vị trí mới, vị Tổng giám đốc đương nhiệm của Euro Auto, ông Horst Herdtle cũng sẽ chính thức đảm nhận vị trí mới là Giám đốc Điều Hành của công ty Performance Motors Limited (PML), một công ty trực thuộc của Tập đoàn Sime Darby Motors tại Singapore.

Ông Horst Herdtle gia nhập Euro Auto từ năm 2009 thay cho Tổng giám đốc đầu tiên của Euro Auto là ông Huỳnh Dư An.

Trong nhiệm kỳ 6 năm của mình, ông Horst Herdtle góp phần đưa Euro Auto gia tăng thị phần trong phân khúc cao cấp, cạnh tranh mạnh mẽ với các thương hiệu Mercedes-Benz, Audi hay Lexus.

Hiện tại, Euro Auto đang nắm vai trò nhập khẩu và phân phối chính hãng 3 thương hiệu cao cấp tại thị trường Việt Nam, bao gồm thương hiệu xe hơi hạng sang BMW, thương hiệu môtô phân khối lớn BMW Motorrad và thương hiệu xe nhỏ hạng sang MINI.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.