Nhận diện mẫu xe tay ga “hồn” Honda, “da” LX

Khánh Huyền
Mang dáng dấp Vespa LX nhưng động cơ lại gắn thương hiệu Honda, mẫu xe tay ga Diamond Blue đang gây sửng sốt trên thị trường
Diamond Blue mang dáng dấp của một chiếc Vespa LX đích thực và động cơ được “ấn định” thương hiệu Honda - Ảnh: Quang Thái.
Diamond Blue mang dáng dấp của một chiếc Vespa LX đích thực và động cơ được “ấn định” thương hiệu Honda - Ảnh: Quang Thái.
Chiếc xe tay ga mang nhãn hiệu Diamond Blue 125cc vừa xuất hiện trên thị trường đã thực sự gây sốc cho người tiêu dùng khi kiểu dáng dập khuôn mẫu xe Vespa LX, còn động cơ lại gắn nhãn Honda.
 
Hẳn nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là sản phẩm liên doanh giữa hai thương hiệu lớn tại Việt Nam là Piaggo và Honda khi nhìn thấy chiếc xe.

Diện mạo của Diamond Blue giống Vespa LX đến từng cm, ngoại trừ logo cũng khiến cho mọi người lầm tưởng đây là chiếc xe do Piaggo sản xuất.

Theo quan sát của phóng viên VnEconomy tại cửa hàng bán mẫu xe này trên đường Lê Duẩn (Hà Nội), Diamond Blue mang dáng dấp của một chiếc Vespa LX đích thực và động cơ được “ấn định” thương hiệu Honda. Màu sắc của Diamond Blue cũng rất phong phú và đa dạng nhưng nước sơn không sắc nét và thiếu độ mịn.

Tuy nhiên, khi quan kỹ thì vỏ của chiếc xe được làm bằng nhựa cứng chứ không phải bằng thép như Vespa LX, trong khi đó logo được dập hình chữ D thay vì chữ P trong logo của Piaggo dù cho hình thức là giống hệt nhau.

Nổ máy chiếc Diamond Blue, âm thanh từ động cơ phát ra khá êm, mang đặc trưng của những mẫu xe tay ga do Honda sản xuất.   

Theo như quảng cáo thì chiếc Diamond Blue được trang bị động cơ 4 kỳ, dung tích 125 cc, kim phun điện tử, làm mát bằng dung dịch, sử dụng công nghệ 24 điểm đánh lửa tiến tiến và mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 2 lít/100 km. Khung xe được làm từ thép tấm, hình thức thời trang, cốp để đồ rộng rãi, hệ thống đèn trước và sau sáng cùng chỗ đổ xăng tiện lợi.
 
Hiện chưa rõ chất lượng và nguồn gốc của mẫu xe này như thế nào, nhưng chiếc xe đang được rao bán với mức giá 50 triệu đồng và giấy tờ đăng ký xe mang nhãn hiệu Honda Diamond Blue 125.
 
Sau khi Diamond Blue xuất hiện trên thị trường, cho đến thời điểm này, cả Piaggio và Honda Việt Nam đều chưa có bất kỳ thông tin cũng như phản ứng gì về mẫu xe mới này.

Nhận diện mẫu xe tay ga “hồn” Honda, “da” LX - Ảnh 1

Nhận diện mẫu xe tay ga “hồn” Honda, “da” LX - Ảnh 2

Nhận diện mẫu xe tay ga “hồn” Honda, “da” LX - Ảnh 3

Nhận diện mẫu xe tay ga “hồn” Honda, “da” LX - Ảnh 4

Nhận diện mẫu xe tay ga “hồn” Honda, “da” LX - Ảnh 5

Nhận diện mẫu xe tay ga “hồn” Honda, “da” LX - Ảnh 6

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.