Nhập khẩu ôtô nguyên chiếc: Sau tăng, đến giảm

Đ. Thọ
Sau khi đạt mức tăng trưởng đáng kể trong tháng 3, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc trong tháng 4 có thể lại sụt giảm
Xu hướng nhập khẩu các loại xe có giá trị lớn đang tăng dần - Ảnh: Đức Thọ.
Xu hướng nhập khẩu các loại xe có giá trị lớn đang tăng dần - Ảnh: Đức Thọ.
Tháng 3/2010, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đã tăng hơn 20% so với mức bình quân của 2 tháng đầu năm. Tuy nhiên, sau tháng 4, khả năng sụt giảm khá mạnh có thể sẽ trở lại.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, kim ngạch nhập khẩu các loại ôtô nguyên chiếc trong tháng 3 thực tế đã cao hơn con số mà cơ quan này ước tính trước đó đến 1.000 chiếc, đạt gần 4.000 chiếc về lượng và 62 triệu USD về giá trị.

So với tháng 2, kim ngạch nhập khẩu ôtô tháng 3 đã tăng 1.000 chiếc về lượng và 17 triệu USD về giá trị.

Mặc dù đã có được sự tăng trưởng trở lại, song nhiều khả năng kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 4 không những không tiếp tục bám đà tăng, mà thậm chí sẽ quay về mức bình quân của 2 tháng đầu năm.

Cụ thể, Tổng cục Thống kê vừa đưa ra con số ước tính kim ngạch nhập khẩu ôtô tháng 4 sẽ chỉ đạt khoảng 3.000 chiếc, giảm 1.000 chiếc so với tháng liền kề trước đó.

Có một điểm khác biệt là, dù có thể giảm khá mạnh về lượng so với tháng 3, song giá trị kim ngạch của tháng 4 lại nhích nhẹ từ 62 triệu USD lên khoảng 65 triệu USD.

Từ các con số này có thể thấy một dự báo là trong thời gian tới, tỷ lệ các loại xe cỡ lớn và có giá trị cao sẽ tăng lên trong khi các loại xe nhỏ và giá rẻ có xu hướng giảm dần.

Dự báo này xuất phát từ một thực tế là kể từ cuối tháng 4, thuế suất thuế nhập khẩu đối với một số loại xe 9 chỗ ngồi chạy xăng có dung tích xi-lanh từ 2,5 lít trở lên và các loại xe 4 bánh 2 cầu chủ động sẽ giảm 3 - 6%. Các loại xe thuộc dạng này chủ yếu là xe cỡ lớn và có giá trị cao. Việc giảm thuế kéo theo mức giá bán thấp xuống sẽ kích thích sức mua của thị trường.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 5 tháng gần đây

Lượng (chiếc)Giá trị (triệu USD)
Tháng 12/200911.000192
Tháng 1/20103.40055
Tháng 2/2010 3.00045
Tháng 3/2010 4.00062
Tháng 4/2010 (ước tính)3.00065
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Tin mới

Ngành ô tô Trung Quốc trong cơn khủng hoảng nợ chuỗi cung ứng

Ngành ô tô Trung Quốc trong cơn khủng hoảng nợ chuỗi cung ứng

Chính sách yêu cầu thanh toán trong 60 ngày chỉ mang lại sự hỗ trợ hạn chế trong bối cảnh chuỗi cung ứng ô tô đang gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai. Đối với các nhà cung cấp ô tô Trung Quốc, cam kết thanh toán trong 60 ngày có thể vẫn đồng nghĩa với việc phải chờ đợi hàng tháng trời để được thanh toán.
Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới kinh doanh theo những cách sâu sắc và ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ. Các công ty đang áp dụng AI để đạt được lợi thế cạnh tranh, cho dù là về hiệu quả hoạt động, xử lý lượng lớn dữ liệu để đưa ra quyết định, tiếp thị, cải thiện dịch vụ khách hàng, đổi mới sản phẩm và dịch vụ và kiểm soát chất lượng.
Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Thông tư 06/2025 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khí thải xe ô tô tham gia giao thông đường bộ. Nội dung quy chuẩn này quy định giá trị giới hạn các thông số khí thải đối với xe ô tô tham gia giao thông đường bộ, bao gồm Cacbon Monoxit (CO), Hydrocacbon (HC) trong khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy cưỡng bức và độ khói của khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy do nén.