Nhập khẩu ôtô tiếp tục “nằm đáy”

Đức Thọ
Tổng cục Thống kê cho biết, dự kiến kim ngạch nhập khẩu ôtô tháng 11/2011 tiếp tục nằm ở mức “đáy” đã thiết lập hồi tháng 8
Rất có thể kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 11 và tháng 12 sẽ có sự bật nhẹ trở lại - Ảnh: Đức Thọ.
Rất có thể kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 11 và tháng 12 sẽ có sự bật nhẹ trở lại - Ảnh: Đức Thọ.
Dù đã bước vào giai đoạn cuối năm song thị trường ôtô ngoại nhập vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết, dự kiến kim ngạch nhập khẩu ôtô tháng 11/2011 tiếp tục nằm ở mức “đáy” đã thiết lập hồi tháng 8.

Cụ thể, kim ngạch nhập khẩu ôtô tháng 11 ước đạt 3.000 chiếc, tương ứng giá trị kim ngạch 53 triệu USD. Đây cũng là lượng ôtô nguyên chiếc được nhập khẩu trong tháng trước đó. Mức chênh lệch về giá trị kim ngạch cũng chỉ khoảng 2 triệu USD theo hướng giảm đi.

Ước tính tổng lượng ôtô nhập khẩu trong 11 tháng 2011 là 51.000 chiếc, đạt giá trị kim ngạch khoảng 958 triệu USD, tăng 8,6% về lượng và 10,9% về giá trị so với cùng kỳ 2010.

Như vậy, khác hẳn với nhiều năm trước, hai tháng cuối năm nay kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tiếp tục giữ ở mức “đáy”. Sự bất động này được xem là kết quả của những quy định tại Thông tư 20 do Bộ Công Thương ban hành.

Bởi trên thực tế, sự lên xuống thất thường của ôtô nhập khẩu chủ yếu đến từ lực lượng rất lớn các doanh nghiệp thương mại nhập khẩu không chính hãng. Sau khi Thông tư 20 có hiệu lực, nhóm doanh nghiệp này đã không còn “cửa” và đồng thời, thị trường được nhường lại cho các nhà phân phối chính hãng cùng các liên doanh thuộc Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA). Trong khi đó, lượng xe nhập khẩu do khối doanh nghiệp này đưa về thường không nhiều do giá trị lớn và phải tuân thủ kế hoạch kinh doanh, phân phối với các nhà cung cấp nước ngoài.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng, rất có thể kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 11 và tháng 12 sẽ có sự bật nhẹ trở lại, khác chút ít so với ước tính của cơ quan phụ trách thống kê.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, giá trị kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm ôtô, bao gồm cả linh kiện, phụ tùng tháng 11/2011 ước đạt 253 triệu USD, tăng 3 triệu USD so với tháng liền trước. Cộng dồn 11 tháng, giá trị kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm ôtô ước đạt hơn 2,86 tỷ USD, tăng 10,1% so với cùng kỳ 2010.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 4 tháng gần đây

 
Lượng (chiếc)Giá trị (triệu USD)
Tháng 8/20113.00079
Tháng 9/20114.00069
Tháng 10/20113.00055
Tháng 11/2011 (ước tính)3.00053
11 tháng 2011 (ước tính)51.000958
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.