Nhiều mẫu xe mới sẽ xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2010

Đức Thọ
Triển lãm Vietnam Motor Show 2010 khai mạc tại Hà Nội vào ngày 29/10 tới đây sẽ có sự góp mặt của một loạt mẫu xe mới
Vietnam Motor Show luôn là sự kiện góp phần làm nóng thị trường ôtô cuối năm - Ảnh: Đức Thọ.
Vietnam Motor Show luôn là sự kiện góp phần làm nóng thị trường ôtô cuối năm - Ảnh: Đức Thọ.
Theo thông báo từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), triển lãm Vietnam Motor Show 2010 chính thức khai mạc tại Hà Nội vào ngày 29/10 tới đây sẽ có sự góp mặt của một loạt mẫu xe mới.

Trong đó có thể kể đến một số mẫu xe nhỏ hiện đang khá ăn khách trên các thị trường thế giới như Ford Fiesta, Fiat 500, Alfa Romeo Giulietta hay Celerio. Đây là những mẫu xe tích hợp được các tính năng nổi trội từ công nghệ chế tạo xe của các hãng và góp phần phá vỡ định kiến về hạn chế của xe nhỏ; từ đó khẳng định những chiếc xe nhỏ gọn vẫn có thể mang tới những tính năng mạnh mẽ và tiện nghi như mong muốn.

“Việc trưng bày các mẫu xe nhỏ đã và sẽ có mặt tại Việt Nam được xem như một động thái nắm bắt chính xác nhu cầu ngày càng tăng đối phân khúc này tại thị trường của các hãng ôtô”, đại diện đơn vị đồng tổ chức là Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á châu (ATFA), nói.

Bên cạnh các mẫu xe nhỏ, các hãng ôtô thuộc VAMA cũng sẽ trưng bày các sản phẩm và công nghệ mang xu hướng động cơ xe đua của một số tên tuổi lớn như Toyota với công nghệ xe đua đỉnh cao ứng dụng trong các dòng xe Yaris TRD và Fortuner TRD Sportivo II, mẫu xe độ C300 AMG và chiếc SUV GLK Deluxe 2010 của Mercedes- Benz, mẫu xe Pajero đã từng làm góp phần làm nên tên tuổi của Mitsubishi trên các đường đua Paris-Dakar….

Theo thông báo của các đơn vị tham gia Vietnam Motor Show 2010, sẽ có khoảng 6 mẫu xe concept và xe đặc biệt được trưng bày. Đây chắc chắn sẽ là thông tin thú vị và hấp dẫn với nhưng người đam mê ôtô trong cả nước. Với những tính năng và kiểu dáng thiết kế đặc biệt, các mẫu xe này sẽ thực sự mang lại cảm giác về sự hoàn thiện công nghệ tại kỳ triển lãm ôtô lớn nhất trong năm.

Cùng xu thế phát triển xanh, thân thiện hơn với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu của công nghệ sản xuất ôtô trên toàn thế giới, tại Vietnam Motor Show cũng sẽ có sự góp mặt của các mẫu xe xanh như Toyota Prius hybrid, Mercedes C250 CGI, Mitsubishi i-MiEV concept, các mẫu xe sử dụng động cơ I-VTEC chuẩn mực của Honda như Civic, CRV.

Vietnam Motor Show 2010 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 29/10 đến 4/11 tại trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ (Hà Nội). Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 120.000 lượt khách tham quan trong 5 ngày mở cửa.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.