Nhiều “phao cứu sinh” mới cho Chrysler

Mai Phương
Mấy ngày qua, hãng xe đang gặp khó của Mỹ Chrysler đã liên tiếp nhận được những lời đề nghị hợp tác từ các hãng xe khác
CEO của Chrysler, ông Robert Nardelli, trả lời báo giới bên lề triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ tại Detroit (Mỹ), ngày 11/1/2009 - Ảnh: Reuters.
CEO của Chrysler, ông Robert Nardelli, trả lời báo giới bên lề triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ tại Detroit (Mỹ), ngày 11/1/2009 - Ảnh: Reuters.
Mấy ngày qua, hãng xe đang gặp khó của Mỹ Chrysler đã liên tiếp nhận được những lời đề nghị hợp tác từ các hãng xe khác. Đây được xem là những “phao cứu sinh” mới dành cho Chrysler bên cạnh những khoản hỗ trợ tài chính của Chính phủ Mỹ.

Ngày 21/1, hãng xe hơi lớn thứ ba Nhật bản là Nissan cho biết, họ sẵn sàng tăng cường hợp tác với Chrysler. Năm ngoái, Nissan và Chrysler đã hợp tác để sản xuất một số mẫu xe.

Người phát ngôn Nissan tại Tokyo, ông Simon Sproule, cho biết: “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình đàm phán với Chrysler về những lĩnh vực mà chúng tôi quan tâm. Chúng tôi cần biết xem liệu cả hai bên có muốn tiến xa hơn trong vấn đề hợp tác không”.

Trước đó, vào ngày 20/1, hãng sở hữu Chrysler là công ty quản lý quỹ Cerberus cho biết họ đã đồng ý nhường 35% cổ phần của hãng xe này cho hãng xe Fiat của Italy. Đổi lại, Chrysler sẽ được quyền tiếp cận với các mẫu thiết kế xe kích thước nhỏ và mạng lưới bán hàng của Fiat.

Ngoài ra, Fiat sẽ chia sẻ các kinh nghiệm cải tổ, giúp Chrysler hoàn thành một kế hoạch tái cơ cấu để trình lên Chính phủ Mỹ vào cuối tháng 3 tới như một điều kiện để được rót thêm vốn.

Theo giới quan sát, với thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Chrysler sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí, trong khi Fiat sẽ có cơ hội để tăng cường hiện diện tại thị trường  Mỹ.

Tình hình kinh tế khó khăn thời gian qua đã khiến Chrysler và các hãng xe lớn khác của Mỹ là GM và Ford điêu đứng. Tháng 12 năm ngoái, doanh số của Chrysler sụt giảm tới 53% so với cùng kỳ. Nhiều khả năng Chrysler đã đổ vỡ nếu không được Chính phủ Mỹ rót cho 4 tỷ USD và sau đó là 1,5 tỷ USD cho bộ phận tài chính của hãng xe này.

Tin mới

Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới kinh doanh theo những cách sâu sắc và ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ. Các công ty đang áp dụng AI để đạt được lợi thế cạnh tranh, cho dù là về hiệu quả hoạt động, xử lý lượng lớn dữ liệu để đưa ra quyết định, tiếp thị, cải thiện dịch vụ khách hàng, đổi mới sản phẩm và dịch vụ và kiểm soát chất lượng.
Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Thông tư 06/2025 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khí thải xe ô tô tham gia giao thông đường bộ. Nội dung quy chuẩn này quy định giá trị giới hạn các thông số khí thải đối với xe ô tô tham gia giao thông đường bộ, bao gồm Cacbon Monoxit (CO), Hydrocacbon (HC) trong khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy cưỡng bức và độ khói của khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy do nén.
Vì sao Apple thất bại còn Xiaomi lại thành công với sản xuất ô tô?

Vì sao Apple thất bại còn Xiaomi lại thành công với sản xuất ô tô?

Lei Jun, người sáng lập và chủ tịch của Xiaomi Corp., công ty công nghệ duy nhất đến thời điểm hiện tại đã thành công trong việc đa dạng hóa sang sản xuất ô tô. Tuy nhiên, con đường tương tự đã từ chối Apple, gã khổng lồ ngành công nghệ của thế giới.
Thị trường “Detroit châu Á” vật lộn trước sự khủng hoảng của xe điện Trung Quốc

Thị trường “Detroit châu Á” vật lộn trước sự khủng hoảng của xe điện Trung Quốc

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực xe điện của Trung Quốc đang lan sang thị trường lớn nhất của nước này tại châu Á là Thái Lan. Khi phải vật lộn để cạnh tranh với BYD, các kế hoạch sản xuất đầy tham vọng nội địa gặp rủi ro, các công ty nhỏ hơn tìm sang Thái Lan như giải pháp để tồn tại nhưng để lại hệ luỵ không nhỏ cho thị trường này.