Những điều cần biết trước khi “cầm cương” một chiếc siêu xe

Hoàng Lâm
Lái siêu xe thực sự là một trải nghiệm rất thú vị, nhưng điều quan trọng cần nhớ cho bất kì ai khi bước chân lên những chiếc xe này yêu cầu phong cách lái khác với chiếc sedan thông thường rất nhiều. Chỉ cần bạn “sai một li sẽ đi một dặm” và gây hậu quả nghiêm trọng.
Hình ảnh chiếc siêu xe Ferrari gây tai nạn ở Mỹ Đình mới đây. Ảnh: Otofun.
Hình ảnh chiếc siêu xe Ferrari gây tai nạn ở Mỹ Đình mới đây. Ảnh: Otofun.

Lái một chiếc siêu xe rất khác với việc lái một chiếc xe gia đình bình thường của bạn. Những chiếc xe này nhanh hơn rất rất nhiều và có nhiều sức mạnh hơn. Bạn cần đề phòng những rủi ro và đề phòng liên quan. Khi bạn lái siêu xe lần đầu tiên, điều cần thiết là phải bình tĩnh và tập trung vào những gì bạn đang làm. Những chiếc xe này có thể rất thú vị khi lái, nhưng chúng cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn so với bình thường.

Siêu xe rất nhanh

Một trong những điều chính bạn cần ghi nhớ đầu tiên khi lái siêu xe là tốc độ của nó. Những chiếc xe này có thể đạt tốc độ lên đến hơn 300km/h là “bình thường”. Vì vậy, điều cần thiết là phải nhận thức được môi trường xung quanh và luôn cảnh giác cao độ. Nếu bạn không quen lái những chiếc xe công suất lớn, hãy từ từ và đừng đạp ga quá mạnh.

Siêu xe rất mạnh mẽ

Đó chính là đẳng cấp của siêu xe. Những chiếc xe này có thể dễ dàng vượt qua các phương tiện nhỏ hơn, vì vậy bạn cần thận trọng khi rẽ hoặc chuyển làn. Hãy nhớ luôn sử dụng tín hiệu cảnh báo các phương tịn khác và kiểm tra gương của bạn trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Siêu xe có thể rất nguy hiểm

Hãy nhớ rằng siêu xe có thể nguy hiểm nếu không được lái đúng cách. Những chiếc xe này có rất nhiều sức mạnh và rất dễ gây ra tai nạn nếu bạn không cẩn thận. Khi điều khiển siêu xe lần đầu tiên, điều quan trọng là phải tập trung và tránh rơi vào các tình huống nguy hiểm.

Bắt đầu chậm

Nếu đây là lần đầu tiên bạn lái siêu xe, hãy bắt đầu từ từ. Làm quen với các điều khiển của ô tô trước khi bạn cố gắng đẩy nó đến giới hạn. Hãy nhớ rằng những chiếc xe này được thiết kế cho tốc độ và khả năng xử lý, vì vậy hãy dành thời gian làm quen với chúng.

Lái thử chỗ vắng

Trước khi mang siêu xe của bạn ra ngoài đường, hãy lái thử siêu xe quanh khu phố vắng và quen đường. Hãy nhớ rằng một chiếc Ferrari có thể sẽ lái hơi khác một chút so với một chiếc Porsche. Bạn sẽ quen với cách xử lý của nó và cách nó phản hồi với các đầu vào của bạn.

Biết giới hạn của bạn

Hãy nhớ rằng, bạn không phải là một tay đua chuyên nghiệp và điều kiện thực tế cũng rất khác. Đừng cố gắng vào cua ở tốc độ cao hoặc thực hiện các pha nguy hiểm trong siêu xe trừ khi bạn có kinh nghiệm. Biết giới hạn của bạn và lái xe cho phù hợp.

Giữ an toàn với phương tiện khác

Khi điều khiển siêu xe, hãy luôn tuân thủ tốc độ giới hạn và sử dụng ý thức giao thông thông thường. Những chiếc xe này có thể dễ dàng tăng tốc bất kì lúc nào nên chỉ cần một chút mất kiểm soát sẽ là ngay lập tức trở thành “hung thần” cho rất nhiều người trên đường phố.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...