Những điều cần biết trước khi “cầm cương” một chiếc siêu xe

Hoàng Lâm
Lái siêu xe thực sự là một trải nghiệm rất thú vị, nhưng điều quan trọng cần nhớ cho bất kì ai khi bước chân lên những chiếc xe này yêu cầu phong cách lái khác với chiếc sedan thông thường rất nhiều. Chỉ cần bạn “sai một li sẽ đi một dặm” và gây hậu quả nghiêm trọng.
Hình ảnh chiếc siêu xe Ferrari gây tai nạn ở Mỹ Đình mới đây. Ảnh: Otofun.
Hình ảnh chiếc siêu xe Ferrari gây tai nạn ở Mỹ Đình mới đây. Ảnh: Otofun.

Lái một chiếc siêu xe rất khác với việc lái một chiếc xe gia đình bình thường của bạn. Những chiếc xe này nhanh hơn rất rất nhiều và có nhiều sức mạnh hơn. Bạn cần đề phòng những rủi ro và đề phòng liên quan. Khi bạn lái siêu xe lần đầu tiên, điều cần thiết là phải bình tĩnh và tập trung vào những gì bạn đang làm. Những chiếc xe này có thể rất thú vị khi lái, nhưng chúng cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn so với bình thường.

Siêu xe rất nhanh

Một trong những điều chính bạn cần ghi nhớ đầu tiên khi lái siêu xe là tốc độ của nó. Những chiếc xe này có thể đạt tốc độ lên đến hơn 300km/h là “bình thường”. Vì vậy, điều cần thiết là phải nhận thức được môi trường xung quanh và luôn cảnh giác cao độ. Nếu bạn không quen lái những chiếc xe công suất lớn, hãy từ từ và đừng đạp ga quá mạnh.

Siêu xe rất mạnh mẽ

Đó chính là đẳng cấp của siêu xe. Những chiếc xe này có thể dễ dàng vượt qua các phương tiện nhỏ hơn, vì vậy bạn cần thận trọng khi rẽ hoặc chuyển làn. Hãy nhớ luôn sử dụng tín hiệu cảnh báo các phương tịn khác và kiểm tra gương của bạn trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Siêu xe có thể rất nguy hiểm

Hãy nhớ rằng siêu xe có thể nguy hiểm nếu không được lái đúng cách. Những chiếc xe này có rất nhiều sức mạnh và rất dễ gây ra tai nạn nếu bạn không cẩn thận. Khi điều khiển siêu xe lần đầu tiên, điều quan trọng là phải tập trung và tránh rơi vào các tình huống nguy hiểm.

Bắt đầu chậm

Nếu đây là lần đầu tiên bạn lái siêu xe, hãy bắt đầu từ từ. Làm quen với các điều khiển của ô tô trước khi bạn cố gắng đẩy nó đến giới hạn. Hãy nhớ rằng những chiếc xe này được thiết kế cho tốc độ và khả năng xử lý, vì vậy hãy dành thời gian làm quen với chúng.

Lái thử chỗ vắng

Trước khi mang siêu xe của bạn ra ngoài đường, hãy lái thử siêu xe quanh khu phố vắng và quen đường. Hãy nhớ rằng một chiếc Ferrari có thể sẽ lái hơi khác một chút so với một chiếc Porsche. Bạn sẽ quen với cách xử lý của nó và cách nó phản hồi với các đầu vào của bạn.

Biết giới hạn của bạn

Hãy nhớ rằng, bạn không phải là một tay đua chuyên nghiệp và điều kiện thực tế cũng rất khác. Đừng cố gắng vào cua ở tốc độ cao hoặc thực hiện các pha nguy hiểm trong siêu xe trừ khi bạn có kinh nghiệm. Biết giới hạn của bạn và lái xe cho phù hợp.

Giữ an toàn với phương tiện khác

Khi điều khiển siêu xe, hãy luôn tuân thủ tốc độ giới hạn và sử dụng ý thức giao thông thông thường. Những chiếc xe này có thể dễ dàng tăng tốc bất kì lúc nào nên chỉ cần một chút mất kiểm soát sẽ là ngay lập tức trở thành “hung thần” cho rất nhiều người trên đường phố.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.