Những lỗi thường gặp trên xe Mercedes

Khôi Nguyên
Mặc dù được biết đến là thương hiệu của những mẫu ô tô cao cấp nhưng xe Mercedes cũng mắc phải nhiều lỗi đặc trưng va cơ bản mà người dùng cần biết để có phương án khắc phục hợp lý.
Mercedes GLC 300.
Mercedes GLC 300.

Lỗi cảm biến

Trên chiếc xe sang trọng Mercedes, hệ thống cảm biến rất phức tạp. Vì vậy, chúng cũng hay bị lỗi khi các bạn lâu ngày không kiểm tra, vệ sinh, hoặc đi trên những cung đường ngập nước vào những ngày thời tiết thất thường.

Cảm biến hư hỏng có rất nhiều nguyên nhân và thông thường là do hệ thống đang hoạt động bất thường, lúc này cảm biến gửi tín hiệu về ECU và sẽ nổi đèn check trên taplo để thông báo. Nếu nhận thấy lỗi này bạn phải kiểm tra và sửa chữa ngay để đảm bảo anh toàn.

Lỗi hộp đen ECU

Hệ thống điều khiển xe Mercecdes có thể lên tới hàng trăm hộp ECU, nhiều hơn bất kỳ dòng xe cao cấp nào. Tốt nhất là nên lựa chọn gara chuyên sửa chữa Mercedes để đảm bảo chiếc xe của bạn được sửa chữa đúng cách và chất lượng đảm bảo.

Lỗi trên hệ thống phanh

Thông thường có nhiều nguyên nhân đẫn đến lỗi này, nhưng cơ bản là do má phanh đã mòn và cần phải thay thế hoặc cảm biến ABS gặp vấn đề cũng là nguyên nhân dẫn đến đèn check của bạn nổi sáng.

Bạn có thể tự reset đèn báo bảo dưỡng ngay tại nhà, tuy nhiên cần đưa đến gara uy tín để được chăm sóc đúng cách.

Lỗi trên hệ thống giảm xóc

Bộ giảm xóc là bộ phận mà các bạn không thể tự sửa hay thay thế và thường chỉ có những xưởng sửa chữa ô tô Mercedes mới làm được điều này.

Lỗi trên kính chắn gió và cần gạt nước

Đây là lỗi cơ bản trên tất cả các xe ô tô, phương pháp đơn giản là các bạn nên vệ sinh thường xuyên tại nhà, lau sạch cần gạt nước bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ mang lại tác dụng tốt nhất cho kính xe.

Cần gạt nước hoạt động kém, nguyên nhân là do điều khiển gạt gặp vấn đề hoặc miếng cao xu gạt đã hết đát, các bạn nên kiểm tra để được thay thế đúng lúc, tránh làm hư hỏng kính xe.

Lỗi trên hệ thống đèn

Nếu cảm thấy xe đang gặp trục trặc trên hệ thống đèn, các bạn có thể thực hiện bằng cách nhờ một người đứng bên ngoài xe và giúp bạn kiểm tra khi bạn hiệu chỉnh đèn, chiếu gần và xa, đèn xinhan, đèn phanh và đèn sương mù để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đừng cố tự thay thế bóng đèn bị hỏng nếu không chuyên, bởi đây là một công việc đòi hỏi phải có kinh nghiệm và khéo léo, nếu không bạn có thể phá hỏng bộ phận chao đèn gây tốn kém không đáng có.

Lỗi hệ thống làm hệ thống lạnh

Những dấu hiệu hư hỏng trên hệ thống lạnh xe Mercedes có thể dễ dàng nhận thấy như thời gian làm mát chậm, độ lạnh không sâu, máy lạnh bị bên nóng bên lạnh. Thậm chí có trường hợp xe chỉ có gió nóng chứ không có gió lạnh tỏa ra.

Nguyên nhân của những hiện tượng trên là do hệ thống lạnh đã gặp phải vấn đề. Hệ thống này được cấu tạo khá phức tạp với nhiều chi tiết hoạt động như: Dàn nóng, dàn lạnh, dàn sưởi, quạt, lốc lạnh, lọc gió, phin lọc gas, gas, dầu bôi trơn… 

Tin mới

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...
Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Kể từ khi trở thành CEO của General Motors, Mary Barra là một trong những giám đốc điều hành được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, là một kỹ sư chuyên nghiệp, Giám đốc điều hành General Motors (GM) Mary Barra luôn tìm cách cải thiện tình hình và giải quyết các thách thức một cách mạnh mẽ. Với năng lực tưởng tượng những gì tiếp theo và sau đó tận dụng những cơ hội đó trở thành bản chất của “bà đầm thép” này, gần giống như cách cải thiện cuộc sống của mọi người và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.
ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT đang là từ khoá rất hot, làm mưa làm gió trên toàn cầu trong những ngày qua. ChatGPT có khả năng tương tác dưới dạng đàm thoại và đưa ra những phản hồi rất đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực. Trước khả năng đặc biệt của ChatGPT, các nhà nghiên cứu của CARIAD, công ty con của Tập đoàn Volkswagen, đã nhận được câu trả lời đáng ngạc nhiên dự đoán về xu hướng công nghệ với ngành ô tô năm 2023.
Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.