Những lỗi thường gặp trên xe Mercedes

Khôi Nguyên
Mặc dù được biết đến là thương hiệu của những mẫu ô tô cao cấp nhưng xe Mercedes cũng mắc phải nhiều lỗi đặc trưng va cơ bản mà người dùng cần biết để có phương án khắc phục hợp lý.
Mercedes GLC 300.
Mercedes GLC 300.

Lỗi cảm biến

Trên chiếc xe sang trọng Mercedes, hệ thống cảm biến rất phức tạp. Vì vậy, chúng cũng hay bị lỗi khi các bạn lâu ngày không kiểm tra, vệ sinh, hoặc đi trên những cung đường ngập nước vào những ngày thời tiết thất thường.

Cảm biến hư hỏng có rất nhiều nguyên nhân và thông thường là do hệ thống đang hoạt động bất thường, lúc này cảm biến gửi tín hiệu về ECU và sẽ nổi đèn check trên taplo để thông báo. Nếu nhận thấy lỗi này bạn phải kiểm tra và sửa chữa ngay để đảm bảo anh toàn.

Lỗi hộp đen ECU

Hệ thống điều khiển xe Mercecdes có thể lên tới hàng trăm hộp ECU, nhiều hơn bất kỳ dòng xe cao cấp nào. Tốt nhất là nên lựa chọn gara chuyên sửa chữa Mercedes để đảm bảo chiếc xe của bạn được sửa chữa đúng cách và chất lượng đảm bảo.

Lỗi trên hệ thống phanh

Thông thường có nhiều nguyên nhân đẫn đến lỗi này, nhưng cơ bản là do má phanh đã mòn và cần phải thay thế hoặc cảm biến ABS gặp vấn đề cũng là nguyên nhân dẫn đến đèn check của bạn nổi sáng.

Bạn có thể tự reset đèn báo bảo dưỡng ngay tại nhà, tuy nhiên cần đưa đến gara uy tín để được chăm sóc đúng cách.

Lỗi trên hệ thống giảm xóc

Bộ giảm xóc là bộ phận mà các bạn không thể tự sửa hay thay thế và thường chỉ có những xưởng sửa chữa ô tô Mercedes mới làm được điều này.

Lỗi trên kính chắn gió và cần gạt nước

Đây là lỗi cơ bản trên tất cả các xe ô tô, phương pháp đơn giản là các bạn nên vệ sinh thường xuyên tại nhà, lau sạch cần gạt nước bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ mang lại tác dụng tốt nhất cho kính xe.

Cần gạt nước hoạt động kém, nguyên nhân là do điều khiển gạt gặp vấn đề hoặc miếng cao xu gạt đã hết đát, các bạn nên kiểm tra để được thay thế đúng lúc, tránh làm hư hỏng kính xe.

Lỗi trên hệ thống đèn

Nếu cảm thấy xe đang gặp trục trặc trên hệ thống đèn, các bạn có thể thực hiện bằng cách nhờ một người đứng bên ngoài xe và giúp bạn kiểm tra khi bạn hiệu chỉnh đèn, chiếu gần và xa, đèn xinhan, đèn phanh và đèn sương mù để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đừng cố tự thay thế bóng đèn bị hỏng nếu không chuyên, bởi đây là một công việc đòi hỏi phải có kinh nghiệm và khéo léo, nếu không bạn có thể phá hỏng bộ phận chao đèn gây tốn kém không đáng có.

Lỗi hệ thống làm hệ thống lạnh

Những dấu hiệu hư hỏng trên hệ thống lạnh xe Mercedes có thể dễ dàng nhận thấy như thời gian làm mát chậm, độ lạnh không sâu, máy lạnh bị bên nóng bên lạnh. Thậm chí có trường hợp xe chỉ có gió nóng chứ không có gió lạnh tỏa ra.

Nguyên nhân của những hiện tượng trên là do hệ thống lạnh đã gặp phải vấn đề. Hệ thống này được cấu tạo khá phức tạp với nhiều chi tiết hoạt động như: Dàn nóng, dàn lạnh, dàn sưởi, quạt, lốc lạnh, lọc gió, phin lọc gas, gas, dầu bôi trơn… 

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.