Những màn khai diễn hoành tráng tại Leipzig

Dương Lâm
Tại triển lãm ôtô Leipzig 2010, người ta đã chứng kiến không ít màn ra mắt ấn tượng
Toàn cảnh khu trưng bày của triển lãm ôtô Leipzig - Ảnh: Reuters.
Toàn cảnh khu trưng bày của triển lãm ôtô Leipzig - Ảnh: Reuters.
Triển lãm ôtô quốc tế Leipzig (Đức) đã chính thức khai mạc hôm 9/4. Tại triển lãm này, người ta đã chứng kiến không ít màn ra mắt ấn tượng của những dòng xe đời mới.

Dưới đây là 4 mẫu xe được săn lùng nhiều nhất thời gian qua và hiện đã có mặt tại Leipzig:

Những màn khai diễn hoành tráng tại Leipzig - Ảnh 1

Chiếc coupe mới nhất của Audi được trang bị động cơ công suất 450 mã lực. Audi RS5 có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,6 giây. Nhờ sử dụng bộ lốp lớn và hệ thống truyền động 4 bánh (AWD), nên lượng tiêu thụ nhiên liệu ở chiếc coupe này khá thấp, 10,8 lít/100 km.

Những màn khai diễn hoành tráng tại Leipzig - Ảnh 2

Được trang bị động cơ 2,5 lít 5 xi-lanh thẳng hàng, phiên bản Focus RS mới nhất có công suất 345 mã lực và mô-men xoắn cực đại 460 Nm. Focus RS có thể tăng tốc 0-100km/h trong 5,6 giây và đạt vận tốc tối đa 265 km/h. Đặc biệt, chiếc xe này khoác bộ cánh đen trông rất mạnh mẽ.

Những màn khai diễn hoành tráng tại Leipzig - Ảnh 3

Chiếc minivan đời mới nhất trong dòng Volkswagen Touran. Sử dụng động cơ phun nhiên liệu trực tiếp TSI 1,2 lít, công suất 105 mã lực và mô-men xoắn cực đại 175 Nm. Ngoài ra, Volkswagen cũng đáp ứng 8 động cơ khác, có công suất từ 90 - 170 mã lực.

Những màn khai diễn hoành tráng tại Leipzig - Ảnh 4

BMW 535i được trang bị động cơ tăng áp kép 3,0 lít, công suất 300 mã lực. Một số tính năng đáng chú ý trên 535i là công nghệ tái tạo năng lượng khi phanh, trợ lực lái, hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo va chạm trước….

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.