Nissan Việt Nam thay đổi cổ đông chính

An Nhi
Liên doanh xe hơi đến từ Nhật Bản thông báo chính thức thay đổi cổ đông chính
Mẫu xe Grand Livina được trưng bày tại đại lý Nissan Đà Nẵng.
Mẫu xe Grand Livina được trưng bày tại đại lý Nissan Đà Nẵng.
Liên doanh xe hơi đến từ Nhật Bản vừa thông báo chính thức thay đổi cổ đông chính với sự góp mặt của Tập đoàn Tan Chong Holding Berhad, Malaysia.

Nissan Việt Nam chính thức được thành lập vào tháng 12/2008 bởi Công ty TNHH Ôtô Nissan (Nhật Bản) và Tập đoàn Kjaer Group A/S (Kjaer Group).

Đến tháng 4/2010, sản phẩm đầu tiên của Nissan chính thức có mặt tại thị trường là mẫu xe đa dụng Grand Livina. Đây là mẫu xe được Nissan “thuê” lắp ráp tại nhà máy của liên doanh ôtô Hòa Bình (VMC).

Cổ đông chính mới của Nissan Việt Nam là Tập đoàn Tan Chong Holding Berhad (Malaysia). Tan Chong Holding Berhad trở thành thành viên Nissan Việt Nam sau khi nhận toàn bộ cổ phần được chuyển nhượng từ thành viên trước là Tập đoàn Kjaer Group A/S.

Được biết, Tan Chong Holding Berhad hiện đang trong quá trình hoàn thiện dự án xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ôtô tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, một đại diện Nissan Việt Nam cho biết hiện vẫn chưa có động thái nào cho thấy liên doanh này sẽ chuyển sang lắp ráp tại nhà máy của Tan Chong Holding Berhad thay vì phải “thuê” VMC.

Cũng nhân dịp này, Nissan đã chính thức khai trương đại lý ủy quyền tiêu chuẩn 3S thứ 3 tại Việt Nam là Nissan Đà Nẵng.

Nissan Đà Nẵng là đại lý đạt tiêu chuẩn 3S bao gồm bán hàng, dịch vụ sửa chữa và cung cấp phụ tùng chính hãng. Nissan Đà Nẵng có tổng diện tích xây dựng 12.000 m2 với 3 tầng, tổng vốn đầu tư hơn 75 tỷ đồng. Đại lý được trang bị 38 khoang sửa chữa, 2 buồng sơn và các thiết bị chẩn đoán nhập khẩu từ Nissan Motor Nhật Bản.

Dự kiến ngay trong năm 2010, Nissan Việt Nam sẽ đưa thêm một đại lý ủy quyền đi vào hoạt động, theo đó nâng tổng số đại lý lên con số 4.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.