Nissan Việt Nam thay đổi cổ đông chính

An Nhi
Liên doanh xe hơi đến từ Nhật Bản thông báo chính thức thay đổi cổ đông chính
Mẫu xe Grand Livina được trưng bày tại đại lý Nissan Đà Nẵng.
Mẫu xe Grand Livina được trưng bày tại đại lý Nissan Đà Nẵng.
Liên doanh xe hơi đến từ Nhật Bản vừa thông báo chính thức thay đổi cổ đông chính với sự góp mặt của Tập đoàn Tan Chong Holding Berhad, Malaysia.

Nissan Việt Nam chính thức được thành lập vào tháng 12/2008 bởi Công ty TNHH Ôtô Nissan (Nhật Bản) và Tập đoàn Kjaer Group A/S (Kjaer Group).

Đến tháng 4/2010, sản phẩm đầu tiên của Nissan chính thức có mặt tại thị trường là mẫu xe đa dụng Grand Livina. Đây là mẫu xe được Nissan “thuê” lắp ráp tại nhà máy của liên doanh ôtô Hòa Bình (VMC).

Cổ đông chính mới của Nissan Việt Nam là Tập đoàn Tan Chong Holding Berhad (Malaysia). Tan Chong Holding Berhad trở thành thành viên Nissan Việt Nam sau khi nhận toàn bộ cổ phần được chuyển nhượng từ thành viên trước là Tập đoàn Kjaer Group A/S.

Được biết, Tan Chong Holding Berhad hiện đang trong quá trình hoàn thiện dự án xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ôtô tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, một đại diện Nissan Việt Nam cho biết hiện vẫn chưa có động thái nào cho thấy liên doanh này sẽ chuyển sang lắp ráp tại nhà máy của Tan Chong Holding Berhad thay vì phải “thuê” VMC.

Cũng nhân dịp này, Nissan đã chính thức khai trương đại lý ủy quyền tiêu chuẩn 3S thứ 3 tại Việt Nam là Nissan Đà Nẵng.

Nissan Đà Nẵng là đại lý đạt tiêu chuẩn 3S bao gồm bán hàng, dịch vụ sửa chữa và cung cấp phụ tùng chính hãng. Nissan Đà Nẵng có tổng diện tích xây dựng 12.000 m2 với 3 tầng, tổng vốn đầu tư hơn 75 tỷ đồng. Đại lý được trang bị 38 khoang sửa chữa, 2 buồng sơn và các thiết bị chẩn đoán nhập khẩu từ Nissan Motor Nhật Bản.

Dự kiến ngay trong năm 2010, Nissan Việt Nam sẽ đưa thêm một đại lý ủy quyền đi vào hoạt động, theo đó nâng tổng số đại lý lên con số 4.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.