OKXE lấn sân mảng kinh doanh xe máy mới tại Việt Nam

Tuấn Sơn
Sau một năm triển khai mô hình kinh doanh xe máy cũ Online to Offline (O2O), Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE đầu tiên tại TP.HCM chính thức mở bán xe máy mới...
Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE đầu tiên tại TP.HCM hoạt động từ tháng 5/2022.
Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE đầu tiên tại TP.HCM hoạt động từ tháng 5/2022.

Ra mắt từ năm 2018 với xuất phát điểm là nền tảng thương mại điện tử chuyên về xe máy cũ, OKXE mong muốn thông qua nền tảng công nghệ tiên tiến kết nối người mua và người bán, từ đó xây dựng cộng đồng rộng lớn và đảm bảo tính tin cậy trên thị trường mua bán xe máy với các giao dịch chất lượng, minh bạch.

Đến tháng 5/2022, sau khi đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng ở nền tảng trực tuyến, OKXE Việt Nam quyết định tham gia trực tiếp vào mảng mua bán xe máy cũ với Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE (OKXE Station) tại TP.HCM.

Vận hành cửa hàng theo mô hình kinh doanh Online to Offline (O2O), OKXE cho thấy sự thấu hiểu thị trường khi kết hợp giữa ứng dụng thông minh với các dịch vụ hỗ trợ mua và bán xe máy nhanh chóng, tiện lợi ngay tại trạm dịch vụ như kiểm tra chất lượng xe, thẩm định, tư vấn giá bán, ký gửi và trực tiếp tham gia thương lượng mua bán.

Trong thời gian qua, song song với những giao dịch xe cũ được thực hiện tại cửa hàng, đội ngũ OKXE ghi nhận một bộ phận không nhỏ nhu cầu sở hữu xe máy mới đến từ khách hàng. Nắm bắt cơ hội này, start-up công nghệ quyết định thực hiện bước chuyển mình tiếp theo khi lấn sân sang lĩnh vực xe máy mới ở thời điểm đánh dấu tròn 1 năm Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE đầu tiên vận hành.

“Sau 5 năm hoạt động, chúng tôi nhận thấy thị trường xe máy Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng, ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Mảng kinh doanh xe mới chắc hẳn có nhiều thử thách cần chinh phục, nhưng tôi tin rằng nền tảng công nghệ đã được tích lũy, khả năng thấu hiểu khách hàng và hướng tiếp cận khác biệt sẽ là chìa khóa để OKXE thành công”, bà Trang Vũ - Phó Chủ tịch OKXE nhận định.

Trong đợt mở bán xe máy mới gần đây, sản phẩm được OKXE giới thiệu tới người tiêu dùng là các mẫu xe tay ga Piaggio và Vespa mới 100%. Những khách hàng đầu tiên hoàn tất thanh toán mua xe tại Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE ở TP.HCM trong tháng 5 có cơ hội nhận được ưu đãi hoàn tiền cùng bộ quà tặng hấp dẫn và các chính sách hỗ trợ khác. Bạn đọc quan tâm chương trình ưu đãi Piaggio & Vespa có thể xem thêm tại đây.

OKXE kinh doanh xe máy mới với các mẫu xe tay ga Piaggio và Vespa.
OKXE kinh doanh xe máy mới với các mẫu xe tay ga Piaggio và Vespa.

Vị Phó Chủ tịch OKXE đồng thời chia sẻ mục tiêu mở rộng hệ thống trạm dịch vụ xe máy trong năm 2023 tại khu vực Hà Nội và TP.HCM, nâng tổng số trạm dịch vụ và cửa hàng lên con số 15. Hai địa điểm mới nhất được lên kế hoạch đi vào hoạt động trong thời gian tới tọa lạc tại quận Đống Đa, Hà Nội và quận Tân Bình, TP.HCM. Đây được xem là bước đặt nền móng để nhân rộng mô hình O2O của OKXE tại Việt Nam.

“Đúc kết từ hoạt động của Trạm Dịch vụ Xe máy đầu tiên, chúng tôi phát triển chuỗi cửa hàng với các dịch vụ thiết yếu nhằm phục vụ khách hàng OKXE hiệu quả nhất”, bà Trang Vũ nói thêm.

Bên cạnh việc tiếp tục triển khai dịch vụ Thu mua xe cũ giá tốt cũng như Bán xe máy cũ chất lượng cho khách hàng có nhu cầu tại khu vực Hà Nội và TP.HCM, Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE còn đồng hành với người tiêu dùng trong việc sở hữu một phương tiện di chuyển phù hợp và chất lượng thông qua dịch vụ “Hỗ trợ tìm kiếm, mua xe cũ theo yêu cầu”. Theo đó người dùng có thể liên hệ với Trạm Dịch vụ xe máy OKXE gần mình nhất để yêu cầu tìm kiếm chiếc xe phù hợp.

Trong thời gian tới, OKXE sẽ hoàn thiện và nâng cao chất lượng bộ phận kỹ thuật chuyên biệt phụ trách khâu kiểm định, bảo dưỡng, sửa chữa, dịch vụ hậu mãi hay chăm sóc xe như rửa xe, tân trang... Từ đó, khách hàng sẽ có được trải nghiệm trọn vẹn và an tâm khi mua bán xe tại Trạm Dịch vụ Xe máy OKXE.

OKXE hoàn thiện chuỗi dịch vụ và tiện ích dành cho người dùng xe máy tại Việt Nam.
OKXE hoàn thiện chuỗi dịch vụ và tiện ích dành cho người dùng xe máy tại Việt Nam.

Với phương châm “Mua xe dễ dàng - Bán xe nhàn nhã”, OKXE là đơn vị hiếm hoi trên thị trường cung cấp đầy đủ giải pháp mua bán xe máy, từ giao dịch online đến offline, bao gồm cả xe qua sử dụng lẫn xe hoàn toàn mới, giúp người dùng có thể cân nhắc, lựa chọn ở mọi phân khúc nhu cầu với chất lượng đảm bảo và thủ tục đơn giản.

Không chỉ vậy, những dịch vụ và tiện ích mở rộng khác sẽ được phát triển song song cùng nền tảng thương mại điện tử dựa trên thế mạnh sẵn có là công nghệ AI cùng Big Data hứa hẹn sẽ đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.