Ôtô nước ngoài ồ ạt vào Việt Nam, nhập khẩu tăng nóng 700%

Bạch Huệ
Việt Nam nhập khẩu tới 64.795 chiếc ôtô nguyên chiếc các loại, gấp hơn 700% so với cùng kỳ, với trị giá đạt 1,43 tỷ USD
Xe từ Indonesia áp đảo thị trường xe nhập từ Việt Nam
Xe từ Indonesia áp đảo thị trường xe nhập từ Việt Nam

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 5/2019 số lượng ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã tăng mạnh tới 31,9% (tương ứng tăng 3.464 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tháng trước.

Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tháng này đạt 14.332 chiếc, đạt 308 triệu USD. Trong khi đó, ôtô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong tháng 4 đạt 10.868 chiếc với trị giá là 244 triệu USD.

Thị trường nhập khẩu chủ yếu là từ Indonesia với 6.755 chiếc, từ Thái Lan với 6.160 chiếc, từ Trung Quốc với 655 chiếc, từ Nhật Bản với 272 chiếc và từ Hàn Quốc với 157 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 5 thị trường này chiếm tới 98% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng.

Cụ thể, với xe dưới 9 chỗ ngồi, trong tháng 5/2019 có 11.598 chiếc, trị giá 202 triệu USD, tăng  31,2% (2.760 chiếc) so với tháng trước. Nguồn gốc nhập khẩu chủ yếu từ Indonesia với 6.751 chiếc, tăng mạnh tới 84% và xe xuất xứ Thái Lan với 4.270 chiếc, tăng 3% so với tháng trước.

Xe ôtô vận tải nhập khẩu vào nước ta trong tháng 5/2019 đạt 2.143 chiếc, với trị giá đạt 70,9 triệu USD; tăng 15% về lượng và tăng 23% về trị giá so với tháng trước.

Xe chuyên dụng đạt số lượng 540 chiếc, giá trị 32,2 triệu USD. 

Tính từ đầu năm đến hết tháng 5/2019, Việt Nam nhập khẩu tới 64.795 chiếc ôtô nguyên chiếc các loại, gấp hơn 7 lần so với cùng kỳ, với trị giá đạt 1,43 tỷ USD. Trong đó, ôtô 9 chỗ ngồi trở xuống là 47.670 chiếc, gấp 7 lần; ôtô vận tải là 15.158 chiếc, gấp hơn 10 lần so với  5 tháng năm 2018.

Về linh kiện và phụ tùng ôtô, cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 5/2019 Việt Nam nhập khoảng 357 triệu USD các loại, trong khi đó con số này của tháng trước là 318 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng ôtô các loại được nhập về Việt Nam trong tháng này đã tăng 12,1% so với tháng trước.

Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này trong tháng qua có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Hàn Quốc với 105 triệu USD, Trung Quốc với 59,3 triệu USD, Thái Lan với 57,5 triệu USD... Luỹ kế 5 tháng năm 2019 lên tới 1,65 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.