Ôtô sắp qua cơn bĩ cực?

An Nhi
Tiêu thụ tăng, tồn kho giảm, thị trường sắp đón chu kỳ sôi động, liệu đây có phải tín hiệu cho thấy ngành ôtô sắp qua cơn bĩ cực?
Theo nhận định, lượng xe bán ra nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng thêm, thể hiện rõ nét hơn khả năng đi lên của thị trường.
Theo nhận định, lượng xe bán ra nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng thêm, thể hiện rõ nét hơn khả năng đi lên của thị trường.
Tiêu thụ tăng, tồn kho giảm, thị trường sắp đón chu kỳ sôi động trong năm, liệu đây có phải những tín hiệu cho thấy ngành công nghiệp và thị trường ôtô sắp qua cơn bĩ cực?

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số tiêu thụ của ngành công nghiệp sản xuất xe có động cơ nửa đầu năm 2012 đã tăng đến 70,3%. Trong khi đó, chỉ số tồn kho của ngành này tại thời điểm 1/7/2012 cũng chỉ tăng ở mức 9,4%, tức thấp hơn rất nhiều so với tăng chỉ số tiêu thụ.

Đáng chú ý là trước đó một tháng, chỉ số tiêu thụ của ngành thậm chí sụt giảm 5,3% còn chỉ số tồn kho ở mức rất cao là 116,7%.

Theo cách tính của cơ quan này, thì công nghiệp sản xuất xe có động cơ đã được tách riêng với công nghiệp sản xuất môtô, xe máy. Do đó, có thể hiểu sản phẩm của ngành này chủ yếu là các loại ôtô.

Các số liệu trên cho thấy ngành công nghiệp ôtô đang đón nhận những tín hiệu mừng từ thị trường sau một quãng thời gian dài rơi vào trì trệ, lo lắng. Ở khía cạnh nào đó, việc chỉ số tồn kho giảm cũng một phần xuất phát từ thực tế gần đây nhiều hãng xe ôtô phải liên tục cho ngừng dây chuyền cục bộ dẫn tới lượng xe xuất xưởng giảm.

Báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cũng cho biết, tổng sản lượng bán hàng của khối doanh nghiệp thành viên tháng 6 vừa qua cũng đã nhích nhẹ so với tháng liền kề trước đó. Dù chỉ tăng rất nhẹ song trong bối cảnh thị trường ảm đạm thì ít nhiều cũng giúp các hãng xe bớt lo lắng hơn.

Thời điểm này VAMA vẫn chưa có báo cáo bán hàng tháng 7, song theo nhận định, lượng xe bán ra nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng thêm, thể hiện rõ nét hơn khả năng đi lên của thị trường.

Niềm tin hồi phục cũng đã thể hiện rõ ở những đánh giá của VAMA. Sau khi nhận được văn bản phản hồi của Bộ Giao thông Vận tải, trong đó cho rằng sẽ chưa thể thu thêm các loại phí mới trong vài ba năm tới, cơ quan này lập tức nâng mức dự báo tổng sản lượng toàn ngành trong năm nay từ mức 80.000 xe lên 100.000 xe.

Bởi theo VAMA, một trong những nguyên nhân quan trọng nhất khiến thị trường ôtô suy giảm trầm trọng là do tâm lý người tiêu dùng bị ảnh hưởng nặng nề từ các đề xuất thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, phí bảo trì đường bộ. Và khi gánh nặng tâm lý đó được trút bỏ, khả năng thị trường hồi sinh mạnh mẽ trở lại là hoàn toàn có cơ sở.

Một câu chuyện khác. Hiện thị trường ôtô đang chuẩn bị bước vào giai đoạn vốn được coi là chu kỳ sôi động nhất trong năm. Các hãng xe bắt đầu rậm rịch các kế hoạch marketing, giới thiệu sản phẩm để dồn dập tung ra cho giai đoạn này. Và thông thường, chu kỳ “kỳ vọng” sẽ chính thức mở ra kể từ thời điểm triển lãm Vietnam Motor Show (dự kiến cuối tháng 9) khai cuộc.

Tín hiệu mừng là vậy, nhưng thực sự ngành sản xuất và thị trường ôtô Việt Nam có qua cơn bĩ cực hay không thì vẫn còn phải... hậu xét.

Cho đến lúc này, lượng xe tồn kho vẫn đang khiến các nhà sản xuất, hệ thống phân phối đau đầu. Mới đây, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (VEF) có dẫn nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết, qua 6 tháng đầu năm, lượng ôtô tồn kho đã lên đến hàng chục nghìn chiếc. Trong đó, một số hãng lớn như Toyota, Ford hay GM đang phải gánh lượng xe tồn kho vượt quá con số 1.000 chiếc. Bên cạnh đó là lượng hàng tồn kho của một số nhà nhập khẩu ngay tại hệ thống cảng biển cũng không nhỏ.

Cũng với những khó khăn lớn đối với các hãng xe thì việc sản xuất đình trệ, thị trường ảm đạm cũng khiến nguồn thu ngân sách từ nhóm sản phẩm ôtô bị thâm hụt lớn. Theo số liệu ủa Bộ Tài chính, 6 tháng qua, thu ngân sách từ ôtô nguyên chiếc nhập khẩu đã giảm khoảng 12.295 tỷ đồng; từ linh kiện nhập khẩu (phục vụ cho sản xuất, lắp ráp trong nước) cũng giảm tới tới 1.500 tỷ đồng.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.