Ôtô ZIL "một thời vang bóng" trở lại Việt Nam

ZIL, hãng chế tạo ôtô lớn của Nga đang tích cực tìm kiếm cơ hội lắp ráp các sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam
Một mẫu xe ZIL từng được nhập nhiều vào Việt Nam trước đây.
Một mẫu xe ZIL từng được nhập nhiều vào Việt Nam trước đây.
ZIL, hãng chế tạo ôtô lớn  của Nga đang tích cực tìm kiếm cơ hội lắp ráp các sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam.

Đại diện của hãng nói với việc tham gia hội chợ triển lãm công nghiệp tại Hà Nội vào mùa thu vừa qua, hãng đã củng cố và phát triển các mối quan hệ trước đây, đồng thời thảo luận phương hướng hợp tác trong tương lai.

Đối tác của hãng ở Việt Nam - Công ty Vuchack - trong 15 năm qua đã làm việc với các đối tác Nga trong việc xuất nhập khẩu ôtô và xe cẩu. Chỉ riêng giai đoạn từ năm 1983 đến 1993, có khoảng 60.000 xe ZIL được nhập khẩu vào Việt Nam.

Tuy nhiên, khác với trước đây, hiện nay hãng không chỉ muốn xuất xe tải ZIL sang Việt Nam, mà cả các loại xe tải hạng trung như xe dọn đường, xe phun nước và xe địa hình hai hoặc ba cầu. 

ZIL được đánh giá là có nhiều cơ hội xuất khẩu sang Việt Nam, vì các loại xe do hãng này chế tạo sử dụng dầu giá rẻ, có độ bền cao, ít hỏng hóc và phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Ngoài ra, các sản phẩm của hãng còn có ưu điểm là kết cấu đơn giản và giá thành thấp phù hợp với yêu cầu của Việt Nam.

Đại diện của hãng cho biết hiện đã có nhà máy ở Việt Nam tỏ ý sẵn sàng hợp tác hãng trong việc lắp ráp xe ZIL và hiện dự án này đang trong giai đoạn nghiên cứu.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.