“Phình” thêm Vietnam Motor Show

An Nhi
Triển lãm Vietnam Motor Show 2013 sẽ tiếp tục “phình” thêm về quy mô và số lượng hãng xe tham gia so với năm ngoái
Vietnam Motor Show hiện vẫn được xem là sự kiện lớn nhất hằng năm của ngành công nghiệp ôtô và thị trường ôtô Việt Nam.
Vietnam Motor Show hiện vẫn được xem là sự kiện lớn nhất hằng năm của ngành công nghiệp ôtô và thị trường ôtô Việt Nam.
Kỳ triển lãm ôtô lớn nhất năm nay (Vietnam Motor Show 2013) sẽ tiếp tục “phình” thêm về quy mô và số lượng hãng xe tham gia so với năm ngoái.

2012 là năm đầu tiên Vietnam Motor Show có sự góp mặt của các nhà nhập khẩu chính hãng, qua đó tăng vọt hơn gấp đôi số lượng hãng xe, từ con số 6 của năm 2011 lên con số 13. Ban tổ chức cho biết, triển lãm năm nay sẽ có 14 thương hiệu tham gia.

Thông tin “nóng” mà nhiều người tiêu dùng hẳn sẽ hài lòng là lần đầu tiên có sự xuất hiện của Lexus. Thương hiệu hạng sang thuộc tập đoàn Toyota vốn khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hứa hẹn sẽ thổi thêm “luồng gió” mới vào Vietnam Motor Show 2013.

Năm nay, bên cạnh 8 thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) gồm Toyota, Ford, GM, Mercedes-Benz, Honda, Vinastar, Hino và Suzuki, triển lãm còn có sự góp mặt của 6 thương hiệu xe nhập khẩu là Audi, BMW, Land Rover, Nissan, Renault và cái tên mới toanh Lexus.

Vietnam Motor Show hiện vẫn được xem là sự kiện lớn nhất hằng năm của ngành công nghiệp ôtô và thị trường ôtô Việt Nam. Triển lãm do VAMA và nhóm các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng phối hợp tổ chức. Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 23 - 27/10 tại Tp.HCM.

Tin mới

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.