Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm

Minh Toàn
Dòng xe thể thao mui trần hai cửa Boxster 2013 đang trên đường về Việt Nam tham gia triển lãm ôtô VAMA diễn ra vào 23/9 tới đây
Porsche Boxster 2013 chính thức đến Việt Nam vào dịp triển lãm ôtô VAMA năm nay - Ảnh: Marc Urbano.
Porsche Boxster 2013 chính thức đến Việt Nam vào dịp triển lãm ôtô VAMA năm nay - Ảnh: Marc Urbano.
Thế hệ mới nhất của dòng xe thể thao hạng sang hai cửa có động cơ đặt ở giữa thân xe Boxster, đang trên đường về Việt Nam để tham gia triển lãm ôtô VAMA show diễn ra vào 23/9 tới đây.

Nguồn tin của VnEconomy từ Porsche AG tại thành phố Stuttgart cho biết, hãng xe thể thao hạng sang nước Đức đang gấp rút đưa Boxster 2013 về Việt Nam trước ngày 15/9 để kịp góp mặt vào triển lãm ôtô lớn nhất trong năm, mà Porsche lần đầu tham gia. Porsche Việt Nam cũng đã xác nhận thông tin này.
 
Tuy nhiên, chưa rõ phân nhánh Porsche tại Việt Nam sẽ đưa Boxster 2013 bản thường hay bản S đến triển lãm ôtô VAMA năm nay.

Boxster 2013 là thế hệ thứ 3 kể từ khi Porsche tung dòng xe thể thao mui trần hai cửa ra thị trường. Sau lần nâng cấp mới nhất, ngoài kiểu dáng ít thay đổi, còn lại các chi tiết khác ở Boxster 2013 đều có sự đổi mới toàn diện.

Thân xe thấp và nhẹ hơn trước đây nhờ kết cấu khung gầm kiểu mới. Kính chắn gió cong nhiều hơn về phía trước. Mui xe đóng mở điện có thiết kế mới hoàn toàn và được cuốn lại vào dưới nắp khoang hành lý, thời gian đóng mở mui trong vòng 9 giây khi xe đứng yên và 15 giây khi đang vận hành ở tốc độ 60 km/giờ.
 
Cả hai phiên bản Boxster và Boxster S đời 2013 cùng được nâng cấp động cơ mới kiểu 6 xi-lanh nằm ngang phun nhiên liệu trực tiếp đặt ở chính giữa thân xe. Động cơ ở bản Boxster có dung tích 2,7 lít công suất 265 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm. Xe đạt tốc độ tối đa 264 km/giờ và thời gian tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong vòng 5,8 giây.

Trong khi đó, động cơ của bản Boxster S có dung tích 3,4 lít công suất 315 mã lực và mô-men xoắn cực đại 360 Nm. Bản này chỉ mất có 5,1 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ và đạt tốc độ tối đa 279 km/giờ.

Cả hai bản Boxster 2013 đều có tùy chọn hộp số sàn sáu cấp tiêu chuẩn hoặc hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép của Porsche (PDK). Xe được trang bị hệ thống tái sử dụng năng lượng điện và trợ lực lái dạng điện - cơ khí.

Hình ảnh chi tiết Boxster 2013:

Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm - Ảnh 1

Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm - Ảnh 2

Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm - Ảnh 3

Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm - Ảnh 4

Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm - Ảnh 5

Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm - Ảnh 6

Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm - Ảnh 7

Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm - Ảnh 8

Porsche Boxster 2013 về Việt Nam dự triển lãm - Ảnh 9

Tin mới

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.