Porsche gia tăng sức mạnh động cơ cho Panamera Turbo

An Nhi
Hãng xe thể thao đến từ nước Đức Porsche vừa thông báo sẽ cung cấp bộ gia tăng sức mạnh động cơ cho mẫu xe Panamera Turbo
Với gói trang bị mới này, sức mạnh động cơ của Panamera Turbo sẽ tăng thêm đến 40 mã lực so với bản chuẩn.
Với gói trang bị mới này, sức mạnh động cơ của Panamera Turbo sẽ tăng thêm đến 40 mã lực so với bản chuẩn.
Hãng xe thể thao đến từ nước Đức Porsche vừa thông báo sẽ cung cấp bộ gia tăng sức mạnh động cơ cho mẫu xe Panamera Turbo.

Theo đó, động cơ của mẫu xe vừa có mặt tại thị trường Việt Nam này sẽ được tăng thêm 40 mã lực, lên mức 540 mã lực.

Điểm chính của bộ tăng sức mạnh động cơ dành cho Panamera Turbo là hai bộ tăng áp với các bánh tua-bin chế tạo bằng hợp kim nhôm-titan. Hệ thống quản lý động cơ cũng hiệu chỉnh tương ứng giúp đem lại cải tiến đáng kể cho hoạt động của động cơ.

Chi tiết hơn, mô-men xoắn cực đại của động cơ Panamera Turbo sẽ tăng lên đến 750 Nm. Nếu trong chế độ vận hành cao nằm trong gói kích hoạt chế độ thể thao được gắn thêm ngoài dây chuyền sản xuất và là một phần của bộ gia tăng sức mạnh động cơ, mô men xoắn có thể tăng lên đến 800 Nm. Khi kích hoạt chế độ Sport Plus, Panamera Turbo có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ chỉ mất 3,9 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với xe cùng dòng với trang bị chuẩn.

Cùng với đó, Panamera Turbo cũng sẽ đạt tốc độ tối đa 305 km/giờ so với 303 km/giờ của các dòng xe trang bị chuẩn. Mặc dù có sức mạnh động cơ tăng thêm khá nhiều song mức tiêu thụ nhiên liệu của Panamera Turbo trang bị bộ tăng lực, theo thông báo của Porsche AG, cũng chỉ ngang bằng với phiên bản chuẩn là 11,5 lít/100 km trong điều kiện chuẩn

Trung tâm Porsche Sài Gòn cho biết, bộ gia tăng sức mạnh động cơ này sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 11/2010 với mức giá trên16.600 Euro.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.