Porsche Việt Nam triệu hồi Cayenne để sửa đèn pha

Minh Toàn
Porsche Việt Nam tiến hành thay thế hệ thống đèn pha miễn phí cho toàn bộ xe Cayenne đời 2011-2012 có thể gặp lỗi lỏng đèn pha
Gần 100 chiếc Cayenne tại Việt Nam đời 2011-2012 nằm trong danh sách có thể gặp lỗi - Ảnh: Bobi.
Gần 100 chiếc Cayenne tại Việt Nam đời 2011-2012 nằm trong danh sách có thể gặp lỗi - Ảnh: Bobi.
Nhà phân phối chính thức xe Porsche tại Việt Nam vừa phát đi thông báo và gửi thư mời đến toàn bộ chủ sở hữu mẫu thể thao đa dụng hạng sang Cayenne đời 2011-2012 để tiến hành thay thế hệ thống đèn pha sau khi Porsche mở đợt triệu hồi trên toàn cầu.

Theo đó, những khách hàng đang sử dụng Cayenne các phiên bản có niên hạn sản xuất từ tháng 3/2010 đến tháng 1/2012 tại Việt Nam khi mang xe đến xưởng dịch vụ của Porsche Việt Nam tại cả Hà Nội và Tp.HCM đều được thay thế cụm đèn pha trước hoàn toàn miễn phí.

Lý do của đợt sửa chữa lần này xuất phát từ lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp ráp làm cho đèn pha có thể bị lỏng và rơi ra sau một thời gian vận hành làm giảm khả năng chiếu sáng của xe và gây nên tiếng kêu khi di chuyển. Mặc dù vậy, lỗi này không ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như độ an toàn.

Trao đổi với phóng viên VnEconomy, đại diện của Porsche Việt Nam cho biết nhà phân phối này đã liên lạc và gửi thư mời đến gần 100 khách hàng đang đi Cayenne nằm trong diện có thể gặp lỗi mặc dù vẫn chưa phát hiện ra trường hợp nào gặp phải lỗi này tại thị trường trong nước.

Cùng thời điểm này, các phân nhánh của Porsche trên toàn cầu cũng đang tiến hành triệu hồi Cayenne để sửa chữa lỗi tương tự. Tổng số xe có thể mắc lỗi lên đến gần 102.000 chiếc thuộc các phiên bản Cayenne S, Cayenne S hybrid, Cayenne Turbo và Cayenne Diesel.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...