Ra mắt Mitsubishi Zinger

Đ. Thọ
Ngay sau khi Toyota Innova phiên bản 2008 trình làng, liên doanh Vinastar cũng cho ra mắt thị trường mẫu xe Mitsubishi Zinger
Ngay sau khi Toyota Innova phiên bản 2008 trình làng, liên doanh Vinastar cũng cho ra mắt thị trường mẫu xe Mitsubishi Zinger.

Việc Zinger được tung ra thị trường gần như cùng thời điểm với Innova được xem như một cuộc “đọ sức” giữa hai mẫu xe tương đương về nhiều mặt. Đây cũng là một sự cạnh tranh mới giữa hai nhà sản xuất Vinastar và Toyota, tiếp sau cuộc cạnh tranh giữa hai mẫu xe “đàn anh” Mitsubishi Jolie và Toyota Zace.

Về kích thước, Zinger tương đương với Innova. Đồng thời, mức giá của Zinger cũng khá cạnh tranh so với “đối thủ” của mình.

Mitsubishi Zinger được Vinastar cung cấp ra thị trường với mức giá 27.900 USD cho bản GLS và 25.400 USD cho bản GL, giá chưa bao gồm thuế VAT. Trong khi đó, Innova 2008 có mức giá đã bao gồm thuế VAT là 30.800 USD cho bản số sàn và 34.100 USD cho bản số tự động.

Vinastar cho biết đã có hơn 200 hợp đồng mua Zinger ngay tại thời điểm ra mắt. Theo Vinastar, trong bối cảnh thị trường khó khăn hiện nay, cũng có thể coi đây là một dấu hiệu tốt cho tương lai của Zinger.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.