Range Rover sắp “chạm trán” đối thủ nặng ký

Hữu Tuyến
Chưa bao giờ chế tạo xe SUV, nhưng sản phẩm mới của Bentley sẽ thách thức nhiều đối thủ như Range Rover
Dòng xe mới của Bentley được kỳ vọng sẽ đem lại thành công lớn trong phân khúc xe thể thao đa dụng.
Dòng xe mới của Bentley được kỳ vọng sẽ đem lại thành công lớn trong phân khúc xe thể thao đa dụng.
Không nằm ngoài xu thế phát triển và để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng lớn của thị trường trong phân khúc xe thể thao đa dụng (SUV), nhà chế tạo xe hơi nước Anh - Bentley - cũng chuẩn bị xuất xưởng lô SUV hạng sang đầu tiên.    

Mặc dù chưa bao giờ chế tạo xe SUV, nhưng với dòng sản phẩm mới này, Bentley sẽ chính thức tuyên chiến và trở thành đối thủ khó nhằn với một loạt tên tuổi lớn trong ngành chế tạo xe hơi thế giới như Range Rover, Porsche Cayenne, BMW X series, Mercedes GL, Audi Q series…

Việc mở rộng sang dòng SUV cho thấy, Bentley không thể chỉ ngồi nhìn các thương hiệu khác đang gặt hái thành công và tiền bạc trong phân khúc xe đầy tiềm năng này mà hãng đã bỏ lửng suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, động thái trên không chỉ sẽ mang lại lợi nhuận cho Bentley mà còn góp phần duy trì và mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu hạng sang này trong tâm trí người tiêu dùng toàn cầu.

Chiến lược phát triển xe SUV của Bentley nhận được sự ủng hộ rất lớn từ tập đoàn chủ quản Volkswagen. Cũng chính bởi vậy, ngoài các chi tiết kế thừa từ những dòng Bentley khác, mẫu SUV mới còn được thừa hưởng những ứng dụng công nghệ mới nhất mà Volkswagen đang sở hữu.  

Theo tiết lộ từ người anh em khác trong gia đình Volkswagen là Porsche thì mẫu SUV mới của Bentley được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ của dòng Cayenne khá nhiều. Tuy nhiên, chiếc SUV mới có trang bị sang trọng và cao cấp hơn nhiều.

Hiện mọi thông tin về trang bị cũng như hình ảnh nội thất của mẫu SUV này vẫn đang nằm trong vòng bí mật. Mọi thông tin và chiến lược phát triển về dòng sản phẩm mới của Bentley sẽ chỉ được nhà chế tạo này công bố khi mẫu xe chính thức ra mắt công chúng vào cuối năm nay.

Sau khi ra mắt, SUV Bentley cũng sẽ được Volkswagen tạo điều kiện để nhanh chóng thâm nhập vào các thị trường lớn của tập đoàn này trên thế giới như châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.