Ranger tiếp tục thống trị phân khúc bán tải Việt Nam

An Nhi
Mẫu xe Ford Ranger đang tiếp tục thống trị phân khúc ôtô bán tải tại thị trường Việt Nam với lượng bán kỷ lục
Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, sở dĩ Ranger đang ngày càng 
vượt xa trong phân khúc là bởi mẫu xe này đã có thiết kế hoàn toàn mới 
và đặc biệt là sở hữu hàng loạt tính năng, công nghệ mà các mẫu xe khác 
không có.
Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, sở dĩ Ranger đang ngày càng vượt xa trong phân khúc là bởi mẫu xe này đã có thiết kế hoàn toàn mới và đặc biệt là sở hữu hàng loạt tính năng, công nghệ mà các mẫu xe khác không có.
Với sản lượng bán hàng ngày càng tăng, mẫu xe Ford Ranger đang tiếp tục thống trị phân khúc ôtô bán tải tại thị trường Việt Nam.

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, đã có 1.040 chiếc Ranger được bán ra thị trường trong 4 tháng đầu năm nay, tăng đến 176% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức sản lượng bán hàng kỷ lục của Ranger tại thị trường Việt Nam. Riêng trong tháng 4, sản lượng bán hàng của Ranger cũng đạt 351 chiếc, tăng đến 258%.

Có thể thấy rằng, Ranger đang ngày càng bỏ xa các đối thủ tại thị trường Việt Nam. Thậm chí, mẫu xe Mitsubishi Triton từng làm mưa làm gió trên thị trường đã bị tụt quá sâu với sản lượng chỉ bằng 1/5 so với Ranger. Hay như Toyota Hilux và Mazda BT50 hiện là 2 mẫu xe khá ăn khách cũng chỉ đạt sản lượng bằng một nửa đối thủ.

Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, sở dĩ Ranger đang ngày càng vượt xa trong phân khúc là bởi mẫu xe này đã có thiết kế mới và đặc biệt là sở hữu hàng loạt tính năng, công nghệ mà các mẫu xe khác không có.

Chính nhờ Ranger cùng vai trò “độc tôn” của mẫu xe thương mại Transit (1.089 chiếc) do các đối thủ rút khỏi thị trường đã giúp Ford lần đầu tiên chiếm 9,8% thị phần do các thành viên VAMA chi phối. Tính tổng tất cả các mẫu xe hiện nay, Ford đạt mức sản lượng bán hàng 939 chiếc trong tháng 4/2014, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng bán hàng các mẫu xe bán tải 4 tháng 2014
SttLoại xeSản lượng
1Ford Ranger1.040 xe
2 Toyota Hilux 529 xe
3Mazda BT50475 xe
4 Mitsubishi Triton205 xe
5Isuzu D-Max72 xe
6 Chevrolet Colorado49 xe
Nguồn: VAMA

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.