Rolls-Royce khẳng định kế hoạch vào Việt Nam

Tuyết Mai
Hãng sản xuất ôtô hạng sang Rolls-Royce vừa công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới phân phối tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam
Doanh số toàn cầu của Rolls-Royce trong quý 1 vừa qua tiếp tục tăng mạnh - Ảnh: tuningnews.net
Doanh số toàn cầu của Rolls-Royce trong quý 1 vừa qua tiếp tục tăng mạnh - Ảnh: tuningnews.net
Hãng sản xuất ôtô hạng sang Rolls-Royce vừa công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới phân phối tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

>> Rolls-Royce muốn có đại lý tại Việt Nam


Tại Triển lãm Ôtô Trung Quốc 2008 đang diễn ra tại Bắc Kinh, Chủ tịch kiêm CEO của Rolls-Royce Motor Cars, ông Ian Robertson, cho biết, hãng đang trong quá trình tìm kiếm nhà phân phối tại Thẩm Quyến, Hàng Châu và Ninh Ba (Trung Quốc), đồng thời mở rộng các showroom tại Bắc Kinh, Thành Đô, Quảng Châu, Hồng Kông và Thượng Hải.

Ngoài ra, Rolls-Royce cũng khẳng định kế hoạch mở rộng sang thị trường Việt Nam và Ấn Độ, tuy chưa công bố chi tiết cụ thể. Dự kiến, tại Việt Nam, Rolls-Royce sẽ có nhà phân phối đầu tiên tại Tp.HCM, còn tại Ấn Độ sẽ là nhà phân phối thứ hai tại New Dehli. Hiện hãng đã có nhà phân phối đầu tiên tại nước này đặt ở Mumbai từ năm 2006.

Được biết, kế hoạch mở rộng này sẽ nâng số showroom của Rolls-Royce tại châu Á – Thái Bình Dương từ 13 lên 17.

CEO Ian Robertson, cho biết, năm ngoái doanh số của hãng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng 30% và đạt mức kỷ lục, trong đó, Trung Quốc là thị trường lớn nhất. Năm nay, Rolls-Royce tiếp tục kỳ vọng nhiều ở thị trường này với mẫu xe Phantom Coupe mới ra mắt lần đầu ở khu vực tại Triển lãm Ô tô Trung Quốc lần này.

Đây là mẫu xe mới đang thu hút sự chú ý lớn của thị trường. Thống kê cho thấy, 2/3 trong số những người đặt mua chiếc xe mới này là những người chưa từng sở hữu một chiếc Rolls-Royce trước đó. Việc sản xuất chiếc Phantom Coupe sẽ bắt đầu tại nhà máy của Rolls-Royce tại Goodwood (Anh) vào mùa hè năm nay.

Doanh số toàn cầu của Rolls-Royce trong quý 1 vừa qua tiếp tục tăng mạnh, với mức tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp kinh tế toàn cầu được dự báo là sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm nay. Hiện hãng đang thiết kế và chế tạo một mẫu xe mới có tên RR4 với một loại động cơ hoàn toàn mới. Dự kiến, chiếc xe này sẽ ra mắt vào năm 2010.

(Theo Forbes)

Tin mới

#Auto Biz: Lý do Xiaomi SU7 bị giới truyền thông “quay lưng”

#Auto Biz: Lý do Xiaomi SU7 bị giới truyền thông “quay lưng”

Từng được mệnh danh là “siêu xe điện giá bình dân”, Xiaomi SU7 - mẫu xe điện đầu tiên do hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc phát triển - nay đang trở thành nạn nhân của làn sóng “bóc phốt” và đánh giá tiêu cực từ phía cộng đồng mạng cũng như giới truyền thông. Điều đáng nói là nguyên nhân của làn sóng này không chỉ nằm ở vấn đề chất lượng, an toàn của chiếc xe, mà còn đến từ phản ứng gay gắt của Xiaomi nhằm bảo vệ uy tín của mình.
Siết quy định về khí thải và bài toán điện khí hóa thị trường xe hai bánh Việt

Siết quy định về khí thải và bài toán điện khí hóa thị trường xe hai bánh Việt

Việc chuyển đổi sang phương tiện xe hai bánh chạy điện là một quá trình phức tạp. Việt Nam cần có một hệ sinh thái đa ngành tập trung vào việc phát triển phương tiện chạy điện. Bên cạnh đó cần có sự phối hợp của các chính sách hạn chế xe dùng nhiên liệu hoá thạch và kiểm soát khí thải chặt chẽ.
Dự luật của đảng Cộng hòa Mỹ nhắm vào xe điện như thế nào?

Dự luật của đảng Cộng hòa Mỹ nhắm vào xe điện như thế nào?

Một dự luật về thuế và chính sách được Hạ viện Mỹ thông qua vào thứ năm tuần trước có thể sẽ giáng một đòn nghiêm trọng vào xe điện của Mỹ bằng cách bãi bỏ nhiều khoản trợ cấp vốn rất quan trọng đối với sự phát triển của công nghệ này.