Samsung gia nhập cuộc đua thử nghiệm xe không người lái

Kim Tuyến
Samsung là công ty điện tử đầu tiên được chính phủ Hàn Quốc cho phép thử nghiệm xe không người lái trên đường phố nước này
Samsung sẽ thử nghiệm xe tự lái trên một dòng xe của Hyundai được trang bị cảm biến và camera - Ảnh: CNN.
Samsung sẽ thử nghiệm xe tự lái trên một dòng xe của Hyundai được trang bị cảm biến và camera - Ảnh: CNN.
Theo CNN, mới đây, Samsung chính thức được chính phủ Hàn Quốc cho phép thử nghiệm phương tiện không người lái.

Hãng điện tử khổng lồ sẽ tiến hành thử nghiệm xe không người lái được trang bị cảm biến và camera, một thông cáo của chính phủ Hàn Quốc cho hay. Hãng này sẽ sử dụng công nghệ thông minh nhân tạo để nghiên cứu cách thức phương tiện này xử lý khi gặp thời tiết xấu và vật cản.

Samsung là công ty điện tử đầu tiên được chính phủ Hàn Quốc cho phép thử nghiệm xe không người lái trên đường phố nước này. Bộ Đất đai Hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc cũng từng cấp phép thử nghiệm cho hai hãng sản xuất xe như Hyundai và Kia và một số viện nghiên cứu hàn lâm.

Cuối năm 2015, Samsung thành lập một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ lái tự động. Tháng 11/2016, hãng này chi 8 tỷ USD mua lại Harman - công ty Mỹ phát triển phần mềm và linh kiện xe hơi, với tham vọng dẫn đầu mảng thiết bị tự động.

Tháng 2 vừa hồi, hãng này tiếp tục đầu tư vào TetraVue - một công ty phát triển công nghệ 3D cho phép phát hiện vật cản nguy hiểm trước xe tự lái.

Cuộc đua thử nghiệm xe tự lái hiện có sự tham gia đông đảo của các hãng công nghệ lớn như Google, Apple, Baidu; các hãng sản xuất xe GM, Ford và công ty khởi nghiệp Uber, Didi.

“Xe hơi sẽ sớm trở thành thiết bị di động khổng lồ, và giới công nghệ đang nhìn thấy những cơ hội”, Robin Zhu - chuyên gia phân tích tại Bernstein, Hồng Kông, nhận định. Nhiều công ty đầu tư vào lĩnh vực này nhiều phần bởi không muốn đứng ngoài cuộc đua, vị này nói thêm.

Theo một thông cáo mới đây, Samsung cho biết sẽ tập trung vào pháp triển công nghệ xe không người lái thay vì tự chế tạo dòng xe của riêng mình.

“Chúng tôi không có kế hoạch gia nhập ngành sản xuất xe”, thông cáo trên cho hay.

Samsung sẽ tiến hành thử nghiệm xe tự lái trên một dòng xe của Hyundai được trang bị cảm biến và camera, theo hãng tin Yonhap News của Hàn Quốc.

Tin mới

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.