Sẽ có xe Mercedes SLK động cơ diesel?

Quang Thắng
Hãng xe Mercedes đang ráo riết chuẩn bị một động cơ diesel mới cho chiếc SLK thế hệ tiếp theo
Động cơ diesel đã đang chứng minh được phẩm chất của mình, dù là với những chiếc siêu xe - Ảnh: Đức Thọ.
Động cơ diesel đã đang chứng minh được phẩm chất của mình, dù là với những chiếc siêu xe - Ảnh: Đức Thọ.
Giá nhiên liệu đã xuống rất nhanh trong thời gian qua nhưng vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự ổn định. Các nhà sản xuất xe, vì thế đều tập trung vào các sản phẩm nhỏ, gọn, tiết kiệm nhiên liệu.

Trong khi Porsche vừa công bố về ý tưởng trang bị động có 4 xi-lanh cho chiếc Boxter mới của mình và Audi dự định giới thiệu chiếc TT với động cơ TDI thì Mercedes đang ráo riết chuẩn bị một động cơ diesel mới cho chiếc SLK thế hệ tiếp theo.

SLK là nhãn hiệu đem lại những thành công lớn cho Mercedes ở phân khúc xe thể thao 2 cửa, 2 chỗ ngồi và có mui xếp cứng. Mẫu xe này hiện đã có thế hệ thứ 3 với ít nhiều những thay đổi thể hiện đẳng cấp của mình. SLK chưa từng sử dụng động cơ diesel trước đây.

Mặc dù ở các thế hệ trước đó, những ý tưởng về chiếc mui trần sử dụng động cơ diesel đã bị phản đối kịch liệt nhưng sự phát triển của bộ lọc hạt cùng hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp khiến chiếc xe trở nên thân thiện hơn, sạch hơn và mạnh mẽ hơn. Giờ đây, động cơ diesel đã đang chứng minh được phẩm chất của mình.

Ứng cử viên được lựa chọn sẽ là động cơ 2.2 lít “BlueEfficiency” 4 xi-lanh tăng áp kép mà hiện đang được trang bị trên ciếc C250 sedan. Động cơ này vừa tạo được tiếng vang với kết quả thử nghiệm 54,3 dặm/galon (tương đương 87 km cho mỗi 4 lít nhiên liệu và lượng khí thải chỉ 138g CO2.. Không may là phiên bản diesel của SLK sẽ không góp mặt trên thị trường Mỹ, thị trường vốn không chào đón diesel.

Chưa biết đến bao giờ, người Mỹ mới có thể chia sẻ niềm vui tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ diesel vượt trội của SLK cũng như các model diesel của những nhà sản xuất khác.

(Theo Automotive News)

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.