Sẽ nhiều cái nhất tại Vietnam Motorbike Festival 2015

Đức Thọ
Vietnam Motorbike Festival 2015 sẽ lùi thời điểm khai mai từ ngày 11/7 như dự kiến sang ngày 14/8
Theo kế hoạch, chương trình chạy flat track biểu diễn sẽ có sự góp mặt 
của 48 vận động viên chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ môtô lớn trên 
địa bàn Tp.HCM.
Theo kế hoạch, chương trình chạy flat track biểu diễn sẽ có sự góp mặt của 48 vận động viên chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ môtô lớn trên địa bàn Tp.HCM.
Ban tổ chức sự kiện Vietnam Motorbike Festival 2015 vừa thông báo lùi thời điểm khai mai từ ngày 11/7 như dự kiến sang ngày 14/8.

Lý do quan trọng dẫn đến sự thay đổi này, theo ông Nguyễn Tấn Anh, đại diện ban tổ chức, là để tái hiện một cách hoàn thiện nhất giải đua đường đất từng được tổ chức trên “thánh địa tốc độ” là trường đua Phú Thọ (Tp.HCM) như đầu thập niên 1990.

Ông Nguyễn Tấn Anh cũng cho biết thêm, một trong những nét hấp dẫn nhất của lễ hội môtô Vietnam Motorbike Festival 2015 là chương trình chạy biểu diễn nghệ thuật flat track. Theo kế hoạch, chương trình chạy flat track biểu diễn sẽ có sự góp mặt của 48 vận động viên chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ môtô lớn trên địa bàn Tp.HCM.

Chương trình cũng sẽ có sự góp mặt của những tay đua nổi tiếng một thời từng gắn với “giải đua huyền thoại” Phú Thọ.

Chiều dài đường chạy flat track được xem là dài nhất Việt Nam hiện nay với mức 890 m, chiều rộng cũng được xem là kỷ lục với những khúc cua rộng đến 22 m.

Bên cạnh chương trình chạy flat track, Vietnam Motorbike Festival 2015 cũng sẽ có thêm hoạt động biểu diễn rallycross. Đây là những màn trình diễn tốc độ lần đầu tiên được giới thiệu ở Việt Nam. Các dòng xe rally sẽ tham gia biểu diễn kỹ thuật với những pha drift xe theo sa hình do các chuyên gia nổi tiếng khu vực châu Á biểu diễn.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, chợ trời môtô Silk Road Flea Market sẽ được tổ chức với nhiều nội dung được kỳ vọng; cùng với đó là ngày hội Mods & Rocker dành cho những người tiêu dùng đam mê xe scooter, các dòng café racer.

Vietnam Motorbike Festival 2015 sẽ mở rộng quy mô hoạt động từ 2 ngày lên 4 ngày tại nhà thi đấu Phú Thọ, Tp.HCM. Dự kiến sự kiện sẽ quy tụ khoảng 2.000 biker cùng hơn 60.000 lượt khách tham gia.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...