Siêu môtô điện đầu tiên chuẩn bị ra lò

Minh Toàn
Energica, siêu môtô điện đầu tiên trên thế giới chuẩn bị được đưa vào sản xuất để đến tay khách hàng trong năm 2014
Mẫu siêu môtô điện đầu tiên trên thế giới, Energica.<br>
Mẫu siêu môtô điện đầu tiên trên thế giới, Energica.<br>
Sau khi lộ diện tại triển lãm môtô lớn nhất thế giới EICMA, Energica - siêu môtô điện đầu tiên trên thế giới chuẩn bị được đưa vào sản xuất, trước khi đến tay khách hàng trong năm 2014.

Phiên bản gần với sản xuất của mẫu xe này đang được hoàn thiện trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Khách hàng yêu thích các dòng xe tốc độ mà vẫn thân thiện với môi trường có thể đặt hàng mẫu xe này với mức giá dự kiến khoảng 18.000 Euro, tương đương 23.800 USD.

Energica mang thiết kế thể thao cá tính đúng chất super bike với hệ thống đèn pha công nghệ Led kiểu hầm hố. Trái tim xe là động cơ chạy hoàn toàn bằng điện cho công suất tối đa 100 kW, mô-men xoắn 160 Nm.

Dù sử dụng động cơ điện nhưng xe có khả năng vận hành ngang ngửa với các dòng siêu mô tô chạy xăng khác với tốc độ tối đa lên đến 220km/h. Theo nhà sản xuất, mỗi lần sạc đầy pin, xe có thể chạy khoảng 150 km.

Xe được trang bị hệ thống hỗ trợ tăng tốc Ride-by-Wire, hệ thống phanh Brembo kép phía trước, giảm xóc hiệu Ohlins và bảng đồng hồ đa chức năng hiển thị dạng LCD.

Thông số kỹ thuật CRP Energica:

- Động cơ: điện đồng bộ PMAC
- Công suất: 100 kW
- Mô-men xoắn: 160 Nm
- Tốc độ tối đa: 220 km/h
- Phạm vi di chuyển: 150 km/một lần sạc
- Lốp xe: Pirelli Diablo Rosso II
- Kích thước lốp trước: 120/70-17
- Kích thước lốp sau: 180/55-17
- Bảng điều khiển: kỹ thuật số đa chức năng LCD
- Hệ thống chiếu sáng: đèn pha công nghệ LED 100%

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.