Siêu xe Bugatti lập kỷ lục tốc độ gần 500 km/h

Đức Anh
Đây là ôtô bản sản xuất đầu tiên trên thế giới đạt được tốc độ này

Bugatti vừa tuyên bố trở thành nhà sản xuất ôtô đầu tiên trên thế gới chế tạo được chiếc xe có thể đạt tốc độ trên 482,8 km/h (300 dặm/giờ). Cụ thể, một biến thể đặc biệt của siêu xe Bugatti Chiron do hãng xe Pháp chế tạo đã có buổi chạy thử và đạt tốc độ 490,8 km/h (305 dặm/giờ).

Bugatti thuộc sở hữu của Volkswagen Group - tập đoàn cũng nắm giữ các thương hiệu xe sang khác gồm Lamborghini và Bentley.

Video: CNN.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.