Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào?

Hoàng Lâm
Những chiếc xe do AI thiết kế không phải là những thứ đẹp nhất nhưng chúng chắc chắn có vẻ ngoài đặc biệt và không giống bất kì chiếc chiếc xe nào do con người thiết kế.
Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 1

Chúng ta không hoàn toàn chắc chắn tương lai sẽ ra sao, ngoại trừ có thể là quá trình điện khí hóa ô tô đã bắt đầu và có thời hạn. Nhưng còn siêu xe? Chắc chắn một số siêu xe điện đã tồn tại ngày nay nhưng những siêu xe trong tương lai của các hãng xe nổi tiếng sẽ như thế nào?

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 2

Đó là những gì Veygo, một nhà cung cấp bảo hiểm xe hơi ở Anh muốn thấy. Thông qua việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI), Veygo giới thiệu một bộ hình ảnh tưởng tượng về những chiếc siêu xe của tương lai.

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 3

Qua những hình ảnh do AI thiết kế, chúng ta không thể không nghĩ rằng những chiếc xe này đến từ một tương lai lạc hậu, nơi những người giàu có tiếp quản một thế giới đầy đói khát và tuyệt vọng. Và những người này có những chiếc xe kì lạ trong nhà để xe của họ. Trông chúng không đẹp nhưng chắc chắn trông chúng rất kì lạ.

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 4

Ví dụ, chiếc Lamborghini trông giống như một chiếc Aventador bị cong vênh, trong khi chiếc Ferrari trông giống như một chiếc 488 Pista sống sót sau một vụ tai nạn kinh hoàng. Porsche 911 có vẻ ngoài đáng lo ngại có lẽ vì AI nghĩ rằng hãng xe Đức cuối cùng sẽ chọn thay đổi thiết kế trong tương lai.

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 5

AI được sử dụng ở đây được tạo ra bởi Midjourney - một phòng thí nghiệm nghiên cứu độc lập tập trung vào thiết kế, cơ sở hạ tầng con người và AI. Trang web cho phép người dùng đăng ký và sử dụng bot AI của họ để "tưởng tượng" mọi thứ và Veygo đã sử dụng nó cho mục đích này.

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 6

Chúng ta không chắc chắn về thuật toán đằng sau những chiếc siêu xe tưởng tượng này nhưng với kết quả có được, có lẽ AI không nghĩ đến biển xanh và cánh đồng xanh êm đềm chút nào.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.