“Soi” chất lượng xe bằng trạm kiểm định di động

Tiểu Bảo
Những xe có đối tượng nghi vấn sẽ bị yêu cầu vào trạm kiểm định di động để kiểm tra trong vòng 20 phút ở tất cả các hạng mục
Xe khách không đảm bảo an toàn sẽ không được xuất bến - Ảnh: Thanh Tùng.
Xe khách không đảm bảo an toàn sẽ không được xuất bến - Ảnh: Thanh Tùng.
Mới đây Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội mở đợt kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô bằng trạm kiểm định di động.

Đối tượng chính trong đợt kiểm tra lần này là các loại xe chở khách, xe buýt tại hai bến xe lớn là Mỹ Đình và Giáp Bát. Những xe kiểm tra không đạt yêu cầu sẽ bị lực lượng thanh tra tạm giữ giấy tờ xe và buộc phải mang xe đi bảo dưỡng sửa chữa để kiểm định lại.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam nói: “Đợt kiểm tra lần này nhằm nâng cao chất lượng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, những xe có đối tượng nghi vấn sẽ bị yêu cầu vào trạm kiểm định di động để kiểm tra trong vòng 20 phút ở tất cả các hạng mục”.

Sau đợt này, Cục Đăng kiểm sẽ tiếp tục đưa máy kiểm định di động vào việc kiểm tra các tuyến vận tải hành khách trọng điểm Bắc - Nam như: Hà Nội - Vinh, Tp.HCM đi Vũng Tàu, Cần Thơ…

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.