Sprinter chiếm ngôi vị số 1 về xe thương mại

Đ.Thọ
Dòng xe Sprinter hiện vẫn chiếm giữ ngôi vị số 1 trong phân khúc xe thương mại tại thị trường thế giới và Việt Nam
Phiên bản Sprinter 313 đã đạt được thành công lớn ngay khi ra mắt thị trường - Ảnh: Motorcar
Phiên bản Sprinter 313 đã đạt được thành công lớn ngay khi ra mắt thị trường - Ảnh: Motorcar
Dòng xe Sprinter hiện vẫn chiếm giữ ngôi vị số 1 trong phân khúc xe thương mại tại thị trường thế giới và Việt Nam.

Theo kết quả thăm dò ý kiến khách hàng lần thứ 11 do tạp chí ôtô danh tiếng ETM-Verlag của Đức vừa được tổ chức, Sprinter (do tập đoàn DaimlerChrysler sản xuất) lại một lần nữa chiếm vị trí hạng nhất.

Đây cũng là lần thứ 11 chiếc xe mini buýt Sprinter được độc giả của tạp chí này bầu chọn cao nhất cho phân khúc “xe tải từ 3.5 tấn”. Một trong những đặc điểm nổi bật của Sprinter là được trang bị hệ thống cân bằng điện tử tự động ESP, giúp điều chỉnh xe luôn ở trạng thái cân bằng ngay cả khi ở tốc độ cao.

Tại Việt Nam, Sprinter là sản phẩm đạt sản lượng bán hàng cao nhất trong các dòng xe do Mercedes-Benz Việt Nam sản xuất và lắp ráp đồng thời cũng luôn đứng đầu phân khúc dòng xe thương mại.

Đến nay đã có khoảng 3.500 chiếc Sprinter được tiêu thụ kể từ khi giới thiệu ra thị trường Việt Nam vào cuối nă 2004. Tính riêng tháng 5/2006, Mercedes-Benz Việt Nam đã bán được 186 chiếc Sprinter ra thị trường.

Hiện nay Sprinter có 3 phiên bản tại Việt Nam: Sprinter Standard, Sprinter Special 311, Sprinter Special 313 mới được ra mắt.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.