SYM ra mắt dòng xe cạnh tranh với Honda PCX

Khánh Huyền
Mới đây, SYM Jet4 125cc 2011, mẫu xe tay ga cao cấp mang kiểu dáng thể thao đã chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan
SYM Jet4 125 mang kiểu dáng thể thao khỏe khoắn - Ảnh: SYM.
SYM Jet4 125 mang kiểu dáng thể thao khỏe khoắn - Ảnh: SYM.
Mới đây, SYM Jet4 125cc 2011, mẫu xe tay ga cao cấp mang kiểu dáng thể thao đã chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan.

Cùng phân khúc và có kích thước tương đồng với PCX, SYM Jet4 125 mang mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với đối thủ đến từ Honda.

Mẫu xe tay ga mới nhất của hãng SYM được trang bị động cơ 4 kỳ làm từ gốm chịu nhiệt được sử dụng trên tầu vũ trụ bao phủ lên xy-lanh. Với lớp gốm này, động cơ có khả năng tản nhiệt nhanh hơn so với bất kỳ một loại động cơ nào làm mát bằng dung dịch, và đặc biệt còn tạo cảm giác êm ái, nhẹ nhàng khi lên dốc mà công suất động cơ không hề bị giảm sút.

Động cơ của SYM Jet4 125 có dung tích 124,6 cm3 được làm mát bằng gió và đạt mức giới hạn khí thải theo tiêu chuẩn Thái Lan. Khá giống Honda PCX, SYM Jet4 125 được trang bị phanh đĩa đường kính 226 mm phía trước và phanh sau dạng tang trống.

Tuy nhiên, với kích thước nhẹ hơn 25kg so với PCX, Jet4 125 chỉ nặng 109 kg và được đánh giá thuận tiên hơn trong quá trình sử dụng kể cả khi phải dắt xe. Ngoài ra, Jet4 125 còn trang bị bộ vành nhôm đúc với đường kính bánh trước 13 inch và bánh sau là 12 inch.

Hiện mẫu xe tay ga mới nhất của SYM này đang trên đường đến với Việt Nam, và dự kiến có mức giá khoảng 45 đến 50 triệu đồng.

Hình ảnh ban đầu SYM Jet4 125cc 2011:

SYM ra mắt dòng xe cạnh tranh với Honda PCX - Ảnh 1
SYM ra mắt dòng xe cạnh tranh với Honda PCX - Ảnh 2
SYM ra mắt dòng xe cạnh tranh với Honda PCX - Ảnh 3

SYM ra mắt dòng xe cạnh tranh với Honda PCX - Ảnh 4

SYM ra mắt dòng xe cạnh tranh với Honda PCX - Ảnh 5

SYM ra mắt dòng xe cạnh tranh với Honda PCX - Ảnh 6

SYM ra mắt dòng xe cạnh tranh với Honda PCX - Ảnh 7

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.