Tata Nano sắp có thêm đối thủ mới

Hữu Tuyến
Nissan dự kiến sẽ sản xuất một dòng xe mới có giá từ 3.000 USD (khoảng 62 triệu đồng) và tung ra thị trường vào năm 2014
Dòng xe giá rẻ mới của Nissan sẽ thừa kế khá nhiều từ chiếc Datsun.
Dòng xe giá rẻ mới của Nissan sẽ thừa kế khá nhiều từ chiếc Datsun.
Sau Toyota Agya hay còn gọi là Daihatsu Ayla, Tata Nano chuẩn bị gặp phải đối thủ mới trong phân khúc xe hơi giá rẻ mang thương hiệu Nissan.

Hãng xe hơi Nhật Bản Nissan dự kiến sẽ sản xuất một dòng xe mới có giá từ 3.000 USD (khoảng 62 triệu đồng) và tung ra thị trường vào năm 2014.

Phát biểu trên The Wall Street, Giám đốc điều hành (CEO) Carlos Ghosn của Nissan đã hé lộ kế hoạch phát triển một dòng xe giá rẻ ngang một chiếc xe máy cao cấp trong năm 2014.

Mặc dù đang có trong tay mẫu sản phẩm giá rẻ là chiếc Tsuru compact (8.000 USD), nhưng Nissan vẫn muốn một dòng xe rẻ hơn nữa để khai thác phân khúc này, vốn đang có rất ít sự cạnh tranh.

CEO Nissan cho biết thêm, mẫu xe mới sẽ được phát triển thừa kế từ chiếc Datsun - dòng xe nổi tiếng một thời của Nissan - nhưng mức giá chỉ từ 3.000 USD đến 5.000 USD.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.