Tàu chở hàng ngàn xe sang, có cả xe của Porsche và Volkswagen, bốc cháy trên biển

Bảo Bình
Một con tàu chở hàng ngàn xe sang đã bốc cháy và đang trôi dạt trên Đại Tây Dương. Theo hãng tin CNN, ngọn lửa lan nhanh trên tàu buộc các thủy thủ phải thoát ra ngoài.
Felicity Ace, con tàu chở đầy những chiếc xe hơi sang trọng đã bốc cháy ở Bắc Đại Tây Dương vào hôm thứ Tư, khi đang chở hàng hóa bao gồm những chiếc Porsche và Volkswagens. Toàn bộ 22 thuyền viên đã phải rời khỏi tàu. Thủy thủ đoàn đã được Hải quân Bồ Đào Nha hỗ trợ và hiện an toàn. Ảnh: CNN
Felicity Ace, con tàu chở đầy những chiếc xe hơi sang trọng đã bốc cháy ở Bắc Đại Tây Dương vào hôm thứ Tư, khi đang chở hàng hóa bao gồm những chiếc Porsche và Volkswagens. Toàn bộ 22 thuyền viên đã phải rời khỏi tàu. Thủy thủ đoàn đã được Hải quân Bồ Đào Nha hỗ trợ và hiện an toàn. Ảnh: CNN

Con tàu chở ô tô Felicity Ace dài gần 200 mét đã bốc cháy ở khu vực biển Bắc Đại Tây Dương ngày hôm qua, khi đang chở hàng loạt xe sang, bao gồm những chiếc xe Porsche và Volkswagen, xuất phát từ Emden, Đức đến Davisville, Rhode Island. Vào thời điểm ngọn lửa bùng phát, con tàu đang đi cách Azores của Bồ Đào Nha 90 hải lý về phía tây nam, theo tuyên bố của Hải quân Bồ Đào Nha.

Ngọn lửa ban đầu bùng lên ở khu vực hầm hàng, sau đó lan rộng và buộc toàn bộ 22 thuyền viên phải rời khỏi tàu. Theo một tuyên bố khác của Hải quân Bồ Đào Nha, thủy thủ đoàn đã được an toàn và đưa đến một khách sạn địa phương, nhờ sự điều phối cứu hộ của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm và Cứu nạn Hàng hải Ponta Delgada. Tuyên bố cho biết con tàu bốc cháy và không gây tình trạng ô nhiễm nào đáng chú ý.

Được đăng ký đến Panama, tàu Felicity Alice thuộc sở hữu của hãng tàu Nhật Bản Mitsui O.S.K. Lines (MOL). 

Hãng xe Porsche đã xác nhận với giới truyền thông rằng con tàu vận chuyển một số ô tô của hãng. Những khách hàng có ô tô nằm trên con tàu bốc cháy đang được đại lý Porsche liên hệ.

"Mặc dù vẫn còn quá sớm để xác nhận những gì đã xảy ra và các bước tiếp theo, nhưng chúng tôi - cùng với các đồng nghiệp của mình tại Porsche AG - sẽ hỗ trợ khách hàng và đại lý tốt nhất có thể để tìm ra giải pháp", Angus Fitton, Phó Chủ tịch phụ trách PR tại Porsche Cars North America cho biết. "Chúng tôi đang liên hệ với công ty vận chuyển và thông tin chi tiết về những chiếc xe trên tàu".

Những chủ sở hữu có xe Porsche vận chuyển trên con tàu này đã bắt đầu nhận được thông tin từ các đại lý về tình trạng xe của họ. Nhà báo kiêm người dẫn chương trình Matt Farah cho biết anh có một chiếc Porsche Boxster Spyder 2022 đang chờ giao hàng. "Đại lý xác nhận rằng chiếc xe của tôi, cùng với ít nhất một chục chiếc khác mà họ đang chờ về đại lý để giao cho khách, đang ở trên chiếc tàu đó", Farah nói. 

Volkswagen cũng có những khách hàng đang chờ được giao xe, và những chiếc xe đó nằm trên trên con tàu chở hàng đang cháy. Dirk Ameer, người phát ngôn của Volkswagen cho biết: "Chúng tôi đã biết về sự cố liên quan đến tàu chở hàng của bên thứ ba, vận chuyển các phương tiện của Tập đoàn Volkswagen qua Đại Tây Dương. Con tàu này đang trên đường đến Bắc Mỹ. Tại thời điểm này, chúng tôi chưa biết có những tổn thất gì. Chúng tôi đang liên hệ với hãng tàu để nắm thêm thông tin về vụ việc".

Tàu chở hàng ngàn xe sang, có cả xe của Porsche và Volkswagen, bốc cháy trên biển - Ảnh 1

Theo hãng tin AP, Felicity Ace có thể chở hơn 17.000 tấn hàng hóa, với hàng nghìn xe ô tô trên khoang. Hải quân Bồ Đào Nha cho biết đến hôm qua, đám cháy vẫn đang tiếp diễn, và một tàu tuần tra đại dương vẫn ở lại hiện trường để theo dõi tình hình.

Tin mới

Tesla thay đổi “tầm nhìn” sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi “tầm nhìn” sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.