Tesla chính thức đạt vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD

Bảo Bình
Như vậy, Tesla đã tham gia vào đội ngũ các công ty có vốn hóa thị trường nghìn tỷ USD như Apple, Amazon và Microsoft.
Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành tạm thời của Hertz, Mark Fields cho biết xe điện hiện đang là xu hướng chủ đạo.
Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành tạm thời của Hertz, Mark Fields cho biết xe điện hiện đang là xu hướng chủ đạo.

Tesla chính thức đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào ngày hôm qua (25/10) sau tin tức công ty cho thuê ô tô Hertz đang đặt hàng 100.000 xe để xây dựng đội xe điện cho thuê của mình vào cuối năm 2022.

Như vậy, Tesla đã tham gia vào đội ngũ các công ty có vốn hóa thị trường nghìn tỷ USD như Apple, Amazon và Microsoft.

Tin tức về thỏa thuận với Hertz đã đưa cổ phiếu của Tesla lên hơn 1.045 USD/cổ phiếu vào giữa ngày, mức cao kỷ lục mới trong một ngày giao dịch sau khi cổ phiếu phá vỡ mốc 900 USD. Cổ phiếu Tesla đóng cửa tăng 12,66% ở mức khoảng 1.024 USD / cổ phiếu.

Doanh số bán hàng mạnh mẽ tại EU và các cuộc gọi của nhà phân tích đã tiếp tục thúc đẩy giá cổ phiếu Tesla. Nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley đã tăng mục tiêu giá của mình đối với Tesla lên 1.200 USD một cổ phiếu từ mức 900 USD vào Chủ nhật. Jato Dynamics hôm thứ Hai cho biết chiếc sedan điện Model 3 của Tesla đã trở thành chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên đứng đầu về doanh số bán xe mới ở châu Âu vào tháng 9.

CEO Tesla, Elon Musk, đã ăn mừng cột mốc quan trọng này trên Twitter một phút trước khi thị trường đóng cửa.

Theo Bloomberg, thỏa thuận với Hertz sẽ mang lại 4,2 tỷ USD cho Tesla, là thương vụ mua xe điện lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Tesla chưa đưa ra bình luận gì. Mới đây, CEO Tesla cũng được dự đoán sẽ trở thành tỷ phú  nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới, nhờ hãng xe điện Tesla và công ty hàng không vũ trụ SpaceX. Các nhà phân tích nhận định SpaceX đang nắm giữ vô số mảng kinh doanh “béo bở”, bao gồm khám phá không gian, cơ sở hạ tầng và quan sát Trái đất, cũng như hệ thống liên lạc vệ tinh Starlink và Jonas coi là Starlink là “miếng bánh” lớn nhất sẽ đưa SpaceX tiến tới trị giá 200 tỷ USD.

Tỷ phú 50 tuổi Elon Musk giờ đây không chỉ là người giàu nhất Trái đất mà khối tài sản của ông còn lớn hơn các đồng nghiệp của mình theo cấp số nhân. Giá trị tài sản ròng của ông là 230 tỷ USD, bằng tổng tài sản của Bill Gates và Warren Buffett.

Trở về với hợp đồng xe điện giữa Tesla và Hertz, Bloomberg đưa tin những chiếc xe này dự kiến ​​sẽ được giao trong vòng 14 tháng tới và sẽ có sẵn cho khách hàng ở Mỹ và các khu vực của châu Âu sớm nhất là vào tháng 11.

Thỏa thuận được đưa ra hơn một năm sau khi Hertz nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19, khi nhu cầu đi lại và phương tiện cho thuê giảm dần. Hertz là công ty cho thuê xe đã hơn 100 năm tuổi. Các nhà đầu tư từ Knighthead Capital Management và Certares Management đã bơm thêm 5,9 tỷ USD vốn vào Hertz và tiếp quản công ty. Hertz dự định sẽ điện khí hóa gần như toàn bộ đội 500.000 xe ô tô và xe tải, và hợp đồng với Tesla là bước triển khai đầu tiên.

Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành tạm thời của Hertz, Mark Fields cho biết: “Xe điện hiện đang là xu hướng chủ đạo và chúng tôi bắt đầu nhận thấy nhu cầu và mối quan tâm toàn cầu đang tăng lên. Hertz mới sẽ dẫn đầu với tư cách là một công ty di động, bắt đầu với đội xe cho thuê EV lớn nhất ở Bắc Mỹ và cam kết phát triển đội xe EV của chúng tôi, cung cấp trải nghiệm cho thuê và sạc lại tốt nhất cho khách hàng giải trí và doanh nghiệp trên khắp thế giới”.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.