Tesla dự định mở nhà hàng kiêm trạm sạc xe điện và rạp chiếu drive-in

Bảo Bình
CEO Tesla dự định mở nhà hàng 24/7 ở Hollywood, có rạp chiếu phim drive-in và mọi thiết kế đều hướng đến tương lai.
Nhà hàng của Tesla sẽ có rạp chiếu drive-in
Nhà hàng của Tesla sẽ có rạp chiếu drive-in

Bốn năm trước, lần đầu tiên Elon Musk đăng tweet về một "nhà hàng trượt patin & nhạc rock" đồng thời là một trạm sạc cho xe điện.

Giờ đây, Tesla và CEO của hãng đã tiến một bước gần hơn đến việc biến điều đó thành hiện thực. Vào ngày 19/5 vừa qua, công ty xe điện đã nộp hồ sơ cho thành phố Los Angeles về một quán ăn Tesla sẽ mở cửa 24 giờ một ngày tại địa chỉ 7001 W. Santa Monica Blvd. ở Hollywood.

Electrek là trang đầu tiên đưa thông tin này, cho biết nhà hàng của Tesla có không gian rộng 9.300 foot vuông (gần 865 mét vuông) bao gồm một rạp chiếu phim “drive-in”, nghĩa là thực khách có thể lái xe đến rạp chiếu phim và xem phim ngoài trời. Rạp chiếu phim drive-in là một dạng rạp chiếu phim có cấu trúc bao gồm màn hình chiếu phim lớn ngoài trời, gian chiếu, khán đài và khu để xe ô tô rộng rãi. Trong khu vực khép kín này, khách hàng có thể xem phim một cách riêng tư và thoải mái trên xe ô tô của họ.

Ngoài rạp chiếu phim drive-in, nhà hàng của Tesla còn có trạm sạc cho ô tô điện. Quy hoạch kiến ​​trúc cho thấy nhà hàng có một quán ăn hai tầng với hơn 200 chỗ ngồi, cả trong nhà và bên ngoài. Các ghế ngồi ngoài trời sẽ có tầm nhìn trực tiếp ra hai màn hình chiếu phim LED cao. Thức ăn cũng sẽ được chuyển đến ô tô.

Gần một năm trước, Tesla đã nộp đơn lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ để đăng ký nhãn hiệu logo chữ ‘T’ cho một loạt các khái niệm về nhà hàng, từ tự phục vụ đến mang ra ngoài. 

Chưa có thêm thông tin chi tiết về ngày mở cửa hoặc thực đơn và Tesla cũng không trả lời bình luận của báo chí Mỹ về dự án này.

Tweet của Elon Musk về kế hoạch mở nhà hàng ở Hollywood
Tweet của Elon Musk về kế hoạch mở nhà hàng ở Hollywood

Theo Fortune, kế hoạch về nhà hàng Hollywood Supercharger trước tiên phải được thành phố phê duyệt. Thiết kế được cho là sẽ mang tính tương lai (không có gì ngạc nhiên). 

Ban đầu, Musk đã tweet rằng ý tưởng sẽ là một nhà hàng kiểu drive-in. Gần đây hơn, ông  khẳng định khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng Dogecoin.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 22% giá trị trong tháng qua, vì nhiều lý do từ tình hình xuất khẩu đến những gì đang diễn ra tại Trung Quốc, cả việc Musk mua lại Twitter, cũng như các cáo buộc tình dục chống lại người đàn ông giàu nhất thế giới.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.