Tesla dự định mở nhà hàng kiêm trạm sạc xe điện và rạp chiếu drive-in

Bảo Bình
CEO Tesla dự định mở nhà hàng 24/7 ở Hollywood, có rạp chiếu phim drive-in và mọi thiết kế đều hướng đến tương lai.
Nhà hàng của Tesla sẽ có rạp chiếu drive-in
Nhà hàng của Tesla sẽ có rạp chiếu drive-in

Bốn năm trước, lần đầu tiên Elon Musk đăng tweet về một "nhà hàng trượt patin & nhạc rock" đồng thời là một trạm sạc cho xe điện.

Giờ đây, Tesla và CEO của hãng đã tiến một bước gần hơn đến việc biến điều đó thành hiện thực. Vào ngày 19/5 vừa qua, công ty xe điện đã nộp hồ sơ cho thành phố Los Angeles về một quán ăn Tesla sẽ mở cửa 24 giờ một ngày tại địa chỉ 7001 W. Santa Monica Blvd. ở Hollywood.

Electrek là trang đầu tiên đưa thông tin này, cho biết nhà hàng của Tesla có không gian rộng 9.300 foot vuông (gần 865 mét vuông) bao gồm một rạp chiếu phim “drive-in”, nghĩa là thực khách có thể lái xe đến rạp chiếu phim và xem phim ngoài trời. Rạp chiếu phim drive-in là một dạng rạp chiếu phim có cấu trúc bao gồm màn hình chiếu phim lớn ngoài trời, gian chiếu, khán đài và khu để xe ô tô rộng rãi. Trong khu vực khép kín này, khách hàng có thể xem phim một cách riêng tư và thoải mái trên xe ô tô của họ.

Ngoài rạp chiếu phim drive-in, nhà hàng của Tesla còn có trạm sạc cho ô tô điện. Quy hoạch kiến ​​trúc cho thấy nhà hàng có một quán ăn hai tầng với hơn 200 chỗ ngồi, cả trong nhà và bên ngoài. Các ghế ngồi ngoài trời sẽ có tầm nhìn trực tiếp ra hai màn hình chiếu phim LED cao. Thức ăn cũng sẽ được chuyển đến ô tô.

Gần một năm trước, Tesla đã nộp đơn lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ để đăng ký nhãn hiệu logo chữ ‘T’ cho một loạt các khái niệm về nhà hàng, từ tự phục vụ đến mang ra ngoài. 

Chưa có thêm thông tin chi tiết về ngày mở cửa hoặc thực đơn và Tesla cũng không trả lời bình luận của báo chí Mỹ về dự án này.

Tweet của Elon Musk về kế hoạch mở nhà hàng ở Hollywood
Tweet của Elon Musk về kế hoạch mở nhà hàng ở Hollywood

Theo Fortune, kế hoạch về nhà hàng Hollywood Supercharger trước tiên phải được thành phố phê duyệt. Thiết kế được cho là sẽ mang tính tương lai (không có gì ngạc nhiên). 

Ban đầu, Musk đã tweet rằng ý tưởng sẽ là một nhà hàng kiểu drive-in. Gần đây hơn, ông  khẳng định khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng Dogecoin.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 22% giá trị trong tháng qua, vì nhiều lý do từ tình hình xuất khẩu đến những gì đang diễn ra tại Trung Quốc, cả việc Musk mua lại Twitter, cũng như các cáo buộc tình dục chống lại người đàn ông giàu nhất thế giới.

Tin mới

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…