Thành Công lập thêm liên doanh với Hyundai

Đức Thọ
Liên doanh mới của tập đoàn Thành Công với tập đoàn Hyundai sẽ chuyên sản xuất và phân phối các loại xe thương mại
Tính đến nay tập đoàn Thành Công đã có tổng cộng 3 liên doanh với tập đoạn Hyundai hoạt động trong các lĩnh vực xe du lịch, xe thương mại và thang máy.<br>
Tính đến nay tập đoàn Thành Công đã có tổng cộng 3 liên doanh với tập đoạn Hyundai hoạt động trong các lĩnh vực xe du lịch, xe thương mại và thang máy.<br>
Tập đoàn Thành Công vừa chính thức ký hợp tác lập thêm một liên doanh mới với tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc) để sản xuất và phân phối xe thương mại tại Việt Nam.

Liên doanh mới của Thành Công với Hyundai Motor có tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV). Với việc lập thêm liên doanh HTCV, Thành Công trở thành doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai.

Ông Ik Tae Kim, Tổng giám đốc liên doanh HTCV, cho biết “với sự hợp tác giữa Hyundai và Thành Công, chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một sức mạnh hợp lực, một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam”.

Cũng theo ông Ik Tae Kim, việc lập liên doanh mới trong lĩnh vực xe thương mại nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất của tập đoàn Hyundai Motor trên thị trường toàn cầu. Khu vực Đông Nam Á luôn được Hyundai Motor đánh giá là một thị trường quan trọng và rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới, khi các thị trường khu vực khác đang có dấu hiệu bão hòa.

Thương hiệu xe thương mại Hyundai tại thị trường Việt Nam cũng được đánh giá là rất tiềm năng. Tuy nhiên, thời gian trước đây, việc sản xuất và phân phối xe thương mại mang thương hiệu Hyundai được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau, tạo nên sự không đồng nhất cho toàn thị trường. Do đó, yêu cầu về một sự đồng nhất về chất lượng, dịch vụ cho khách hàng Việt Nam đã được đặt và liên doanh HTCV ra đời được xem là một bước đi tất yếu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Thành Công đồng thời là Chủ tịch liên doanh HTCV, cho biết nhà máy sản xuất và lắp ráp xe thương mại Hyundai nằm trong tổ hợp sản xuất ôtô quy mô lớn tại Ninh Bình. Quy hoạch giai đoạn 1 của nhà máy được thực hiện trên diện tích 25 ha, công suất sản xuất dự kiến khoảng12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe bus và khoảng 30.000 xe/năm cho xe tải.

Tương tự nhà máy xe du lịch, nhà máy xe thương mại của liên doanh HTCV cũng được tập đoàn Hyundai chuyển giao những dây chuyền máy móc, thiết bị đồng bộ và hiện đại nhất trong khu vực và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.

Như vậy, tính đến nay tập đoàn Thành Công đã có tổng cộng 3 liên doanh với tập đoạn Hyundai, bao gồm liên doanh trong lĩnh vực thang máy, liên doanh chuyên về xe du lịch và liên doanh chuyên về xe thương mại.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.