Thành Công lập thêm liên doanh với Hyundai

Đức Thọ
Liên doanh mới của tập đoàn Thành Công với tập đoàn Hyundai sẽ chuyên sản xuất và phân phối các loại xe thương mại
Tính đến nay tập đoàn Thành Công đã có tổng cộng 3 liên doanh với tập đoạn Hyundai hoạt động trong các lĩnh vực xe du lịch, xe thương mại và thang máy.<br>
Tính đến nay tập đoàn Thành Công đã có tổng cộng 3 liên doanh với tập đoạn Hyundai hoạt động trong các lĩnh vực xe du lịch, xe thương mại và thang máy.<br>
Tập đoàn Thành Công vừa chính thức ký hợp tác lập thêm một liên doanh mới với tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc) để sản xuất và phân phối xe thương mại tại Việt Nam.

Liên doanh mới của Thành Công với Hyundai Motor có tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV). Với việc lập thêm liên doanh HTCV, Thành Công trở thành doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai.

Ông Ik Tae Kim, Tổng giám đốc liên doanh HTCV, cho biết “với sự hợp tác giữa Hyundai và Thành Công, chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một sức mạnh hợp lực, một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam”.

Cũng theo ông Ik Tae Kim, việc lập liên doanh mới trong lĩnh vực xe thương mại nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất của tập đoàn Hyundai Motor trên thị trường toàn cầu. Khu vực Đông Nam Á luôn được Hyundai Motor đánh giá là một thị trường quan trọng và rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới, khi các thị trường khu vực khác đang có dấu hiệu bão hòa.

Thương hiệu xe thương mại Hyundai tại thị trường Việt Nam cũng được đánh giá là rất tiềm năng. Tuy nhiên, thời gian trước đây, việc sản xuất và phân phối xe thương mại mang thương hiệu Hyundai được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau, tạo nên sự không đồng nhất cho toàn thị trường. Do đó, yêu cầu về một sự đồng nhất về chất lượng, dịch vụ cho khách hàng Việt Nam đã được đặt và liên doanh HTCV ra đời được xem là một bước đi tất yếu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Thành Công đồng thời là Chủ tịch liên doanh HTCV, cho biết nhà máy sản xuất và lắp ráp xe thương mại Hyundai nằm trong tổ hợp sản xuất ôtô quy mô lớn tại Ninh Bình. Quy hoạch giai đoạn 1 của nhà máy được thực hiện trên diện tích 25 ha, công suất sản xuất dự kiến khoảng12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe bus và khoảng 30.000 xe/năm cho xe tải.

Tương tự nhà máy xe du lịch, nhà máy xe thương mại của liên doanh HTCV cũng được tập đoàn Hyundai chuyển giao những dây chuyền máy móc, thiết bị đồng bộ và hiện đại nhất trong khu vực và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.

Như vậy, tính đến nay tập đoàn Thành Công đã có tổng cộng 3 liên doanh với tập đoạn Hyundai, bao gồm liên doanh trong lĩnh vực thang máy, liên doanh chuyên về xe du lịch và liên doanh chuyên về xe thương mại.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.