Thêm một hãng xe gia nhập thị trường Việt Nam

Đức Thọ
Thương hiệu ôtô nổi tiếng Renault của Pháp chuẩn bị chính thức gia nhập thị trường Việt Nam
Renault Fluence sẽ góp phần làm nóng thêm cuộc cạnh tranh tại phân khúc sedan hạng trung.
Renault Fluence sẽ góp phần làm nóng thêm cuộc cạnh tranh tại phân khúc sedan hạng trung.
Thương hiệu ôtô nổi tiếng Renault của Pháp chuẩn bị chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, với sự kiện khai trương đại lý đầu tiên vào đầu tuần tới tại Hà Nội.

Renault hiện diện tại Việt Nam thông qua công ty 100% vốn nước ngoài Auto Motors Việt Nam (AMV), một thành viên của tập đoàn phân phối Jean Rouyer (Pháp). Hiện tập đoàn này đang quản lý 42 cơ sở phân phối và cung ứng 15 nhãn hiệu ôtô trên thế giới như Renault, Nissan, Volvo, Audi, Volkswagen, Kia, Alfa Roméo hay Honda…

Ngay sau khi ra mắt, AMV sẽ cho trình làng 2 mẫu xe đầu tiên. Trong đó, Koleos là mẫu đa dụng hạng trung 5 chỗ ngồi. Đây là mẫu xe có nhiều thiết bị và công nghệ được chia xẻ cùng mẫu X-Trail của hãng xe liên minh Nissan. Renault Koleos có mặt tại Việt Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số mẫu xe cùng phân hạng như Honda CR-V, Toyota Rav4 hay Ford Escape.

Sản phẩm thứ hai là mẫu sedan hạng trung Fluence. Đây sẽ là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe hiện đang có mặt tại Việt Nam như Toyota Corolla Altis, Honda Civic…

Hiện các thông tin chi tiết về thiết kế, công nghệ hay giá bán của hai mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ.

Renaul là một trong những tập đoàn ôtô hàng đầu thế giới. Theo thống kê, năm 2009 hãng xe Pháp này đã đạt doanh số 40,6 tỷ Euro, lợi nhuận đạt 3,2 tỷ Euro.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.