Thêm một hãng xe gia nhập thị trường Việt Nam

Đức Thọ
Thương hiệu ôtô nổi tiếng Renault của Pháp chuẩn bị chính thức gia nhập thị trường Việt Nam
Renault Fluence sẽ góp phần làm nóng thêm cuộc cạnh tranh tại phân khúc sedan hạng trung.
Renault Fluence sẽ góp phần làm nóng thêm cuộc cạnh tranh tại phân khúc sedan hạng trung.
Thương hiệu ôtô nổi tiếng Renault của Pháp chuẩn bị chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, với sự kiện khai trương đại lý đầu tiên vào đầu tuần tới tại Hà Nội.

Renault hiện diện tại Việt Nam thông qua công ty 100% vốn nước ngoài Auto Motors Việt Nam (AMV), một thành viên của tập đoàn phân phối Jean Rouyer (Pháp). Hiện tập đoàn này đang quản lý 42 cơ sở phân phối và cung ứng 15 nhãn hiệu ôtô trên thế giới như Renault, Nissan, Volvo, Audi, Volkswagen, Kia, Alfa Roméo hay Honda…

Ngay sau khi ra mắt, AMV sẽ cho trình làng 2 mẫu xe đầu tiên. Trong đó, Koleos là mẫu đa dụng hạng trung 5 chỗ ngồi. Đây là mẫu xe có nhiều thiết bị và công nghệ được chia xẻ cùng mẫu X-Trail của hãng xe liên minh Nissan. Renault Koleos có mặt tại Việt Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số mẫu xe cùng phân hạng như Honda CR-V, Toyota Rav4 hay Ford Escape.

Sản phẩm thứ hai là mẫu sedan hạng trung Fluence. Đây sẽ là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe hiện đang có mặt tại Việt Nam như Toyota Corolla Altis, Honda Civic…

Hiện các thông tin chi tiết về thiết kế, công nghệ hay giá bán của hai mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ.

Renaul là một trong những tập đoàn ôtô hàng đầu thế giới. Theo thống kê, năm 2009 hãng xe Pháp này đã đạt doanh số 40,6 tỷ Euro, lợi nhuận đạt 3,2 tỷ Euro.

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.