Thêm một hãng xe gia nhập thị trường Việt Nam

Đức Thọ
Thương hiệu ôtô nổi tiếng Renault của Pháp chuẩn bị chính thức gia nhập thị trường Việt Nam
Renault Fluence sẽ góp phần làm nóng thêm cuộc cạnh tranh tại phân khúc sedan hạng trung.
Renault Fluence sẽ góp phần làm nóng thêm cuộc cạnh tranh tại phân khúc sedan hạng trung.
Thương hiệu ôtô nổi tiếng Renault của Pháp chuẩn bị chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, với sự kiện khai trương đại lý đầu tiên vào đầu tuần tới tại Hà Nội.

Renault hiện diện tại Việt Nam thông qua công ty 100% vốn nước ngoài Auto Motors Việt Nam (AMV), một thành viên của tập đoàn phân phối Jean Rouyer (Pháp). Hiện tập đoàn này đang quản lý 42 cơ sở phân phối và cung ứng 15 nhãn hiệu ôtô trên thế giới như Renault, Nissan, Volvo, Audi, Volkswagen, Kia, Alfa Roméo hay Honda…

Ngay sau khi ra mắt, AMV sẽ cho trình làng 2 mẫu xe đầu tiên. Trong đó, Koleos là mẫu đa dụng hạng trung 5 chỗ ngồi. Đây là mẫu xe có nhiều thiết bị và công nghệ được chia xẻ cùng mẫu X-Trail của hãng xe liên minh Nissan. Renault Koleos có mặt tại Việt Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số mẫu xe cùng phân hạng như Honda CR-V, Toyota Rav4 hay Ford Escape.

Sản phẩm thứ hai là mẫu sedan hạng trung Fluence. Đây sẽ là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe hiện đang có mặt tại Việt Nam như Toyota Corolla Altis, Honda Civic…

Hiện các thông tin chi tiết về thiết kế, công nghệ hay giá bán của hai mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ.

Renaul là một trong những tập đoàn ôtô hàng đầu thế giới. Theo thống kê, năm 2009 hãng xe Pháp này đã đạt doanh số 40,6 tỷ Euro, lợi nhuận đạt 3,2 tỷ Euro.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.