Thị trường ôtô tháng 6 tiếp tục tăng trưởng

Hàn Ngọc
Lượng ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước tháng 6 tiếp tục tăng trưởng so với hai tháng trước đó, đạt sản lượng 6.083 chiếc
Sự tăng trưởng khá mạnh mẽ của phân khúc xe thương mại cũng đã phần nào thể hiện thế mạnh của các nhà sản xuất ôtô trong nước.
Sự tăng trưởng khá mạnh mẽ của phân khúc xe thương mại cũng đã phần nào thể hiện thế mạnh của các nhà sản xuất ôtô trong nước.
Lượng ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước tháng 6 tiếp tục tăng trưởng so với hai tháng trước đó, đạt sản lượng 6.083 chiếc.

Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), lượng xe thuộc các phân khúc xe du lịch và SUV/MPV đóng góp đáng kể vào thành công này với 3.332 chiếc, tăng 519 chiếc so với tháng trước.

Đây chính là một thành công không nhỏ để các nhà sản xuất ôtô trong nước “tự tin” hơn trước “làn sóng” xe nhập khẩu đang tràn về Việt Nam.

Tại các phân khúc này, “ngôi vị” vẫn hầu như không thay đổi so với trước đó. Cụ thể, vị trí đầu tiên tiếp tục thuộc về “quả bom tấn” Innova của Toyota với 1.034 chiếc, tiếp theo là mẫu sedan hạng nhỏ Vios của Toyota với 259 chiếc và vị trí thứ 3 thuộc về mẫu đa dụng vẫn khuấy động thị trường ôtô Việt Nam thời gian vừa qua, mẫu Captiva của Vidamco với 237 chiếc.

Sự tăng trưởng của riêng phân khúc sedan cũng rất đáng chú ý. Trong đó có thể kể đến trường hợp của mẫu Civic của Honda Việt Nam. Nếu như trước đây, bản 2.0 luôn chiếm thế áp đảo so với 2 bản 1.8 thì nay, sau khi nhà sản xuất “tăng tốc” cho 2 bản này, Civic 1.8 ngay lập tức đạt sản lượng bán hàng ấn tượng với 217 chiếc trong tổng số 333 chiếc được bán ra trong tháng.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng khá mạnh mẽ của phân khúc xe thương mại cũng đã phần nào thể hiện thế mạnh của các nhà sản xuất ôtô trong nước. Thống kê của VAMA cho thấy, trong tháng 6/2007 đã có 2.751 chiếc được bán ra, tăng tới 67% so với cùng kỳ năm ngoái và đóng góp đáng kể vào tổng lượng xe tiêu thụ được trong tháng qua.

Hai gương mặt mới của VAMA là Trường Hải và Xuân Kiên có lượng xe bán ra trong tháng 6 khá ấn tượng, trong đó Trường Hải đạt 956 chiếc và Xuân Kiên đạt 608 chiếc.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.