“Tiền trạm viên” Mitsubishi Pajero Sport

An Nhi
Mẫu SUV lạ mắt Pajero Sport của Mitsubishi vừa xuất hiện tại triển lãm Vietnam Motor Show 2010 với vai trò tiền trạm
Mitsubishi Pajero Sport khá nổi bật tại triển lãm Vietnam Motor Show 2010 - Ảnh: Bobi.
Mitsubishi Pajero Sport khá nổi bật tại triển lãm Vietnam Motor Show 2010 - Ảnh: Bobi.
Xuất hiện tại triển lãm Vietnam Motor Show 2010, mẫu SUV Pajero Sport của liên doanh Vinastar (Mitsubishi) với thiết kế ngoại thất khá lạ mắt đã gây được sự chú ý của người tiêu dùng.

Thoạt nhìn, sẽ ít ai cho rằng đó là một phiên bản của mẫu xe đa dụng Pajero vốn đã khá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam từ gần 10 năm nay.

Mang phong cách thiết kế mới, ngoại thất của Pajero Sport hao hao giống “người anh em” là chiếc bán tải Triton, đặc biệt là phần đầu xe. Với các nét thiết kế mượt hơn, tròn trịa hơn, những đường gân nổi cũng bớt sắc cạnh hơn, Pajero Sport đã trở nên phóng khoáng hơn khi so với các phiên bản Pajero trước.

Pajero Sport được trang bị động cơ diesel 2.5 lít Common Rail Turbo công suất 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 32 kg-m. Hộp số của Pajero Sport là loại tự động 4 cấp INVECS-II với chế độ điều khiển thể thao cùng công nghệ điều khiển hộp số tự động thông minh của Mitsubishi.

Thừa hưởng hệ thống treo tiên tiến của Pajero, Pajero Sport là niềm vui cho những người đam mê xe 2 cầu với hệ thống treo 4WD Super Select. Khả năng chuyển đổi dễ dàng từ chế độ 1 cầu chủ động -2WD sang 2 cầu chủ động - 4WD (hay ngược lại) ngay khi xe đang chạy tốc độ cao.

Pajero Sport cũng sở hữu các hệ thống an toàn gồm chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và hai túi khí cho hàng ghế trước.

Các phiên bản Pajero trước đây vốn không cạnh tranh thật sự mạnh mẽ với các đối thủ tại thị trường Việt Nam như Toyota Fortuner hay Ford Everest. Do đó, với thiết kế mới đồng thời thừa hưởng một số ưu điểm của Pajero, Pajero Sport được kỳ vọng có thể trở thành một đối thủ nặng ký của Toyota Fortuner và Ford Everest.

Hiện tại, sự xuất hiện của Pajero Sport tại Việt Nam mới chỉ mang vai trò tiền trạm. Khi nhận được sự chú ý của người tiêu dùng tại Vietnam Motor Show 2010, nhiều khả năng Pajero Sport sẽ được Vinastar lắp ráp để có thể chính thức gia nhập thị trường.

Tin mới

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.