Top 10 xe “đáng tin cậy nhất thế giới" năm 2022

Hoàng Lâm
Consumer Reports, tạp chí chuyên đánh giá sản phẩm uy tín hàng đầu trên thế giới, vừa đưa ra danh sách các mẫu xe được đánh giá là tin cậy nhất năm 2022.
Top 10 xe “đáng tin cậy nhất thế giới" năm 2022 - Ảnh 1

Để đưa ra danh sách này, Consumer Reports đi sâu vào nhiều vấn đề có thể xảy ra với một chiếc xe. Theo đó, Consumer Reports nghiên cứu 17 vấn đề rắc rối khác nhau. Từ những vấn đề liên quan đến phanh kêu, trang trí nội thất bị hỏng cho đến những vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như sửa chữa hộp số không được bảo hành hoặc trục trặc với hệ thống dẫn động bốn bánh.

Đội ngũ chuyên gia của Consumer Reports sẽ cân nhắc mức độ nghiêm trọng của từng loại sự cố để tạo ra điểm số độ tin cậy dự đoán cho từng phương tiện theo thang điểm từ 1 đến 100. Điểm số đó sau đó được kết hợp với dữ liệu thu thập được từ thử nghiệm đường đua của Consumer Reports, cũng như kết quả khảo sát mức độ hài lòng của chủ sở hữu và dữ liệu an toàn, để tính  ra điểm tổng thể của từng phương tiện thử nghiệm.

Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe được Consumer Reports đánh giá tin cậy nhất năm 2022:

1.  Toyota Corolla Hybrid
Độ tin cậy: 93

2. Lexus GX
Độ tin cậy: 91

3. Mini Cooper
Độ tin cậy: 89

4. Toyota Prius
Độ tin cậy: 89

5. Mazda MX-5 Miata
Độ tin cậy: 85

6. Lincoln Corsair
Độ tin cậy: 82

7. Toyota Corolla
Độ tin cậy: 81

8. Subaru Crosstrek
Độ tin cậy: 80

9. BMW 3 Series
Độ tin cậy: 80

10. Toyota Prius Prime
Độ tin cậy: 77

Tin mới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.