Toyota Camry, Nissan Altima nhận “điểm kém” trong bài kiểm tra va chạm mới của IIHS

Minh Long
Khi các bài kiểm tra va chạm bên hông trở nên khó khăn hơn, chỉ 3 trong số 7 mẫu ô tô hạng trung tham gia bài kiểm tra đạt được xếp hạng “Tốt” hoặc “Chấp nhận được” trong vòng kiểm tra mới nhất của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS).
Nhiều mẫu sedan hạng trung không đạt tiêu chuẩn an toàn trong bài kiểm tra mới nhất của IIHS.
Nhiều mẫu sedan hạng trung không đạt tiêu chuẩn an toàn trong bài kiểm tra mới nhất của IIHS.

Subaru Outback là mẫu xe duy nhất nhận được điểm cao nhất xếp hạng Tốt, trong khi Toyota Camry, Nissan Altima và Chevrolet Malibu bất ngờ nhận được xếp hạng Kém.

Cả 7 mẫu đều đạt xếp hạng Tốt trong bài kiểm tra tác động phụ ban đầu. Nhưng IIHS đang phát triển chương trình thử nghiệm của mình và gây áp lực buộc ngành công nghiệp ô tô phải tiếp tục cải tiến sự an toàn.

Các kết quả mới cho thấy tác động của giao thức tác động phụ mới được thiết kế để tái tạo các tình huống trong thế giới thực liên quan đến tác động từ xe SUV.

IIHS trước đây đã áp dụng giao thức này, sử dụng một chiếc xe trượt tuyết nặng hơn di chuyển với tốc độ cao hơn tác động tới những chiếc SUV cỡ nhỏ và hạng trung.

Kevin Kelly, giám đốc cấp cao, bộ phận truyền thông của Chevrolet cho biết: "Như bạn đã biết, đây là điều kiện thử nghiệm được cập nhật và trước đây Malibu đã đạt được xếp hạng 'tốt' theo quy trình thử nghiệm trước đó”.

Kể từ năm 2018, các nhà sản xuất ô tô đã biết rằng bài kiểm tra tác động có sự thay đổi. Nhiều model đã qua thử nghiệm cho đến nay đã được phát triển để được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn mới.

Joe Young, phát ngôn viên của IIHS nói: “Thử nghiệm va chạm mới đã dẫn đến những cải tiến lớn trong việc bảo vệ va chạm bên hông. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy những cải tiến liên tục khi triển khai thử nghiệm mới này. Những xếp hạng mới chắc chắn phản ánh thách thức đặt ra bởi cấu hình thử nghiệm mới”.

Điều này nhấn mạnh lợi ích chính đối với các bài kiểm tra ngày càng nghiêm ngặt của IIHS đó là thúc đẩy ngành ô tô ngày càng phát triển.

Những chiếc xe này không hoạt động tốt như các nhóm xe SUV trước đó. Theo IIHS, nguyên nhân có thể do chiều cao đi xe thấp hơn.

David Harkey, chủ tịch của IIHS giải thích: “Với những phương tiện ngồi thấp hơn mặt đất, rào cản nổi bật sẽ chạm cao hơn trên tấm cửa. Điều đó có khả năng khiến xe sedan và wagon gặp bất lợi trong đánh giá này nhưng phản ánh những gì xảy ra trong một vụ tai nạn trong thế giới thực khi những chiếc xe này bị một chiếc xe bán tải hoặc SUV có tốc độ cao hơn đâm vào”.

IIHS đã thúc đẩy để cập nhật thử nghiệm này bởi nghiên cứu cho thấy rằng gần một phần tư số người tử vong là do tai nạn nghiêm trọng hơn so với thử nghiệm tiêu chuẩn.

Hiện tại, kết quả không ảnh hưởng đến tính đủ điều kiện cho các giải thưởng Lựa chọn An toàn hàng đầu của IIHS. Nhưng họ sẽ làm vào năm 2023.

Xếp hạng Tốt hoặc Chấp nhận được trong bài kiểm tra này sẽ được yêu cầu cho chỉ định Lựa chọn An toàn hàng đầu cơ bản và cần phải có điểm Tốt để giành được Lựa chọn an toàn hàng đầu.

Cho đến lúc đó, một chiếc xe hoạt động tốt trong các bài kiểm tra va chạm bên hông trước đó có thể vẫn giữ được chỉ định Lựa chọn An toàn hàng đầu của IIHS, người tiêu dùng có thể sử dụng thông tin mới này để đưa ra quyết định mua hàng của họ.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.