Toyota Corolla GR 2023: Mạnh mẽ hơn với công suất 300 mã lực

Minh Long
Mẫu hatchback Toyota GR Corolla 2023 đã chính thức được ra mắt. Mẫu xe này sẽ sử dụng hộp số sàn, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và "body" cường tráng. Quan trọng nhất, nó thậm chí còn có nhiều sức mạnh hơn...
Toyota Corolla GR 2023: Mạnh mẽ hơn với công suất 300 mã lực - Ảnh 1

Động cơ tăng áp 1,6 lít ba xi-lanh tạo ra công suất 300 mã lực tại 6.500 vòng/phút, tăng 32 mã lực so với Yaris GR được bán ở các thị trường khác. Mô-men xoắn vẫn giữ nguyên ở mức 273 pound-feet trong khoảng từ 3.000 đến 5.500 vòng/phút. Theo Toyota, sức mạnh bổ sung một phần đến từ ống xả ba lỗ van mới.

Toyota Corolla GR 2023: Mạnh mẽ hơn với công suất 300 mã lực - Ảnh 2

Mẫu xe này chỉ có một hộp số duy nhất có sẵn: hộp số sàn 6 cấp. Và ngay bên cạnh cần số là phanh tay vật lý, hoàn hảo để thực hiện các đường trượt kiểu rally. Sức mạnh chuyển từ hộp số sang hệ dẫn động tất cả các bánh với sự phân chia mô-men xoắn biến thiên.

Toyota Corolla GR 2023: Mạnh mẽ hơn với công suất 300 mã lực - Ảnh 3

Giống như Yaris GR, mẫu xe cơ sở có bộ vi sai mở phía trước và phía sau, nhưng bộ vi sai chống trượt giới hạn có sẵn trong Gói hiệu suất hoặc theo tiêu chuẩn trên phiên bản Circuit (nhiều trang bị hơn một chút).

Toyota Corolla GR 2023: Mạnh mẽ hơn với công suất 300 mã lực - Ảnh 4

Những điều này được đặt trong một cơ thể Corolla mạnh mẽ hơn nhiều. Tất cả các phiên bản đều có lưới tản nhiệt phía trước dựa trên lưới tản nhiệt của Yaris GR. Chắn bùn phía trước rộng hơn nhiều với các lỗ thông hơi bên chức năng và các tấm chắn bùn lớn đã được thêm vào phía sau.

Nối các tấm chắn bùn là hai bên hông rộng với khuôn đúc "GR FOUR". Phía sau có cánh gió lớn và ống xả ba lỗ. Phiên bản Circuit trở nên tinh tế hơn với các điểm nhấn màu đen bóng, mui xe phình ra với các lỗ thông hơi và mái bằng sợi carbon rèn thay vì sơn.

Toyota Corolla GR 2023: Mạnh mẽ hơn với công suất 300 mã lực - Ảnh 5

Bên trong khoang bánh xe rộng hơn là bánh xe 18 inch với lốp Michelin Pilot Sport 4 rộng 235 mm.

Khung xe đã được tăng cường với các mối hàn bổ sung và chất kết dính cấu trúc, đồng thời mui xe và cửa bằng nhôm giúp giảm trọng lượng.

Toyota Corolla GR 2023: Mạnh mẽ hơn với công suất 300 mã lực - Ảnh 6

Tuy nhiên, là một chiếc xe lớn hơn với hai cửa phụ có nghĩa là GR Corolla sẽ nhẹ nhàng hơn Yaris GR.

Hệ thống treo bao gồm thanh chống MacPherson ở phía trước và thiết kế đa liên kết ở phía sau. Phanh trước có kẹp phanh bốn pít-tông cố định với rô-to thông gió và có rãnh, trong khi phanh sau có kẹp kẹp hai pít-tông cố định với rô-to thông gió.

Toyota Corolla GR 2023: Mạnh mẽ hơn với công suất 300 mã lực - Ảnh 7

Có hai phiên bản GR Corolla. Bản cơ sở được gọi là model Core, bao gồm ghế thể thao, các điểm nhấn nội thất màu đen và xám, bàn đạp nhôm, màn hình hiển thị công cụ 12,3 inch, màn hình thông tin giải trí 8 inch với Apple CarPlay và Android Auto không dây và hệ thống âm thanh sáu loa. Các tính năng an toàn tiêu chuẩn bao gồm phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ, điều khiển hành trình thích ứng, định tâm làn đường, giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và đèn pha chiếu sáng tự động.

Toyota Corolla GR 2023: Mạnh mẽ hơn với công suất 300 mã lực - Ảnh 8

Phiên bản Circuit là sự lựa chọn khác và nó chỉ có sẵn cho model 2023. Ngoài những cải tiến về ngoại thất, nó đi kèm với tất cả các tính năng tiêu chuẩn và tùy chọn ở trên, đồng thời có nội thất màu đen và đỏ, hệ thống kiểm soát khí hậu tự động, núm chuyển số có chữ ký của "Morizo”.

Giá bán dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm nay, gần với thời điểm GR Corolla được bán ra.

Tin mới

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.
#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.