Toyota hợp tác với BMW sản xuất xe thể thao

Hữu Tuyến
Nhiều khả năng mẫu xe thể thao Supra thế hệ kế tiếp sẽ trở thành sản phẩm chung đầu tiên trong liên minh giữa Toyota và BMW
Liên minh BMW và Toyota hứa hẹn mang lại nhiều dòng sản phẩm hấp dẫn - Ảnh: GTSpirit.
Liên minh BMW và Toyota hứa hẹn mang lại nhiều dòng sản phẩm hấp dẫn - Ảnh: GTSpirit.
Chỉ vài ngày sau khi chính thức bắt tay hợp tác phát triển dự án công nghệ xanh ứng dụng cho xe hơi, Toyota và BMW tiếp tục công bố kế hoạch cùng nhau sản xuất một dòng xe thể thao mới.

Đại diện của cả BMW và Toyota đã xác nhận thông tin trên vào hôm 29/6, nhưng chưa cho biết dòng xe nào sẽ được hai bên lựa chọn để cùng phát triển.

Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên môn thì nhiều khả năng mẫu xe thể thao Toyota Supra thế hệ kế tiếp sẽ trở thành sản phẩm chung đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác giữa Toyota và BMW.

Supra là dòng xe thể thao được Toyota trình làng từ năm 1979 và tạm dừng sản xuất hồi năm 2002. Đến năm 2009, hãng xe Nhật Bản đã đăng ký bản quyền thương hiệu Supra nhưng cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một động thái của Toyota cho thấy họ sẽ khởi động lại việc chế tạo dòng xe này.

Như vậy, sau bước đầu thành công với liên minh Subaru bằng mẫu FT-86, Toyota tiếp tục cho thấy tham vọng lấn sâu hơn vào thị trường xe hơi thể thao khi bắt tay với BMW để cho ra “lò” sản phẩm mới trong tương lai.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.