Toyota Indonesia nhanh nhảu triệu hồi xe

Hữu Tuyến
Số xe mà Toyota Indonesia phải triệu hồi thuộc 4 dòng Yaris, Vios, Corolla Altis và Camry
Toyota Indonesia phản ứng rất nhanh với đợt triệu hồi xe toàn cầu.<br>
Toyota Indonesia phản ứng rất nhanh với đợt triệu hồi xe toàn cầu.<br>
Phản ứng ngay sau thông báo triệu hồi 7,4 triệu xe Toyota trên phạm vi toàn cầu từ tập đoàn "mẹ", Toyota Indonesia đã phát đi danh sách 53.000 xe tại quốc gia vạn đảo sẽ phải tiến hành kiểm tra và khắc phục nếu có trục trặc.

Cụ thể, số xe mà Toyota Indonesia phải triệu hồi thuộc 4 dòng Yaris, Vios, Corolla Altis và Camry, sản xuất trong khoảng năm 2006 đến 2008. Đây là một phần trong kế hoạch triệu hồi quy mô lớn mà tập đoàn Toyota đưa ra hôm 10/10.
 
Lý do triệu hồi xe tại Indonesia được xác định bắt nguồn từ thiết bị chuyển mạch điều khiển trên cửa sổ lái có thể mắc lỗi. Vì thế, khi xe hoạt động dưới trời mưa và bị nước mưa lọt vào khe cửa sẽ làm hỏng công tắc điện và bộ phận này sẽ bị nóng lên, bốc khói và có thể bị cháy.

Phát ngôn viên của Toyota Indonesia cũng cho biết, số lượng xe bị triệu hồi lần này đều được sản xuất từ Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc vào Indonesia. Mặc dù, chưa ghi nhận được sự cố nào liên quan đến lỗi trên nhưng chi nhánh đã nhanh chóng thông báo chi tiết kế hoạch triệu hồi.

Toyota Indonesia nhanh nhảu triệu hồi xe - Ảnh 1Tại Indonesia, chúng tôi xác định có 4 mẫu xe sản xuất tại Thái Lan từ 2006-2008 gồm Yaris, Vios, Corolla Altis và Camry có thể gặp vấn đề gây rắc rối cho người tiêu dùng. Ông Joko Trisanyoto, Giám đốc tiếp thị của liên doanh Toyota Astra Motor (Indonesia).


Trong khi đó, Toyota Việt Nam vẫn chưa có thông tin cũng như chưa đưa ra thông báo nào về việc xe của hãng ở thị trường trong nước có liên quan gì đến đợt triệu hồi toàn cầu lần này hay không.

Tin mới

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.
Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ chỉ là chuyện vặt. Nhưng nó thể có hậu quả đáng lo ngại với nhà sản xuất xe điện này.