Toyota lập kỷ lục lượng xe đa dụng toàn cầu bán ra

Trí Dũng
Đến hết tháng 3/2012, tập đoàn Toyota đã đạt sản lượng bán hàng hơn 5 triệu chiếc thuộc dự án Xe đa dụng toàn cầu
Thế hệ mới nhất của ba mẫu xe Innova, Fortuner và Hilux vừa được giới thiệu ra thị trường - Ảnh: Hữu Thọ.
Thế hệ mới nhất của ba mẫu xe Innova, Fortuner và Hilux vừa được giới thiệu ra thị trường - Ảnh: Hữu Thọ.
Đến hết tháng 3/2012, tập đoàn ôtô Toyota đã lập một kỷ lục mới về sản lượng bán hàng với hơn 5 triệu xe thuộc dự án Xe đa dụng toàn cầu (IMV).

Năm mẫu xe IMV bao gồm Innova, Fortuner, Hilux D-Cab, Hilux C-Cab và Hilux B-Cab. Các mẫu xe này được phát triển đặc biệt để giới thiệu vào năm 2004 tới hơn 140 thị trường trên toàn cầu, trong đó dành ưu tiên hàng đầu cho các thị trường mới nổi.

Sau hai năm giới thiệu, sản lượng bán hàng tích lũy của IMV đã đạt con số 1 triệu chiếc. Đến năm 2008 đạt 2 triệu chiếc và lần lượt tăng lên 3 triệu vào năm 2009, 4 triệu vào năm 2010 và 5 triệu vào tháng 3 năm nay.

Hiện tại, các mẫu xe IMV đang được sản xuất tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Bốn quốc gia được chọn làm cơ sở cung cấp chính là Thái Lan, Indonesia, Argentina và Nam Phi.

Innova là mẫu xe đầu tiên thuộc dự án IMV được tung ra thị trường Việt Nam vào tháng 1/2006. Đây cũng là mẫu xe đem lại thành công lớn nhất cho liên doanh Toyota Việt Nam. Tính đến hết quý 1/2012, Innova đã đạt sản lượng bán hàng cộng dồn trên 60.000 chiếc.

Tháng 2/2009, mẫu xe IMV thứ hai là Fortuner cũng đã có mặt trên thị trường và đến nay đã đạt sản lượng bán hàng cộng dồn gần 20.000 chiếc.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.