Toyota lên kế hoạch sản xuất xe thể thao mới

Mai Phương
Toyota sắp giới thiệu một mẫu xe thể thao mới có giá phải chăng tại thị trường Mỹ
Những chiếc xe thuộc đội đua Red Bull Toyota, trên đường đua Pocono (Pennsylvania, Mỹ), ngày 2/8/2009 - Ảnh: Getty.
Những chiếc xe thuộc đội đua Red Bull Toyota, trên đường đua Pocono (Pennsylvania, Mỹ), ngày 2/8/2009 - Ảnh: Getty.
Chủ tịch tập đoàn ôtô Toyota, ông Akio Toyoda, vừa cho biết, hãng xe này sắp giới thiệu một mẫu xe thể thao mới có giá phải chăng tại thị trường Mỹ. Đây được xem là một phần của nỗ lực tăng sức hấp dẫn cho những dòng sản phẩm vốn bị xem là mang tính “bảo thủ” của hãng xe lớn nhất thế giới.

Các quan chức của Toyota cho biết, chiếc xe mới này sẽ được sản xuất bởi liên doanh giữa hãng và hãng xe đồng hương Subaru. Toyota hiện là cổ đông lớn nhất trong công ty mẹ của hãng Subaru, công ty Fuji Heavy Industries. Nhà máy của Subaru tại bang Indiana, Mỹ, là một địa điểm sản xuất xe Camry cho Toyota.

Ông Toyoda miêu tả, chiếc xe thể thao mới của Toyota sẽ là một chiếc xe “thú vị, đem lại niềm vui cho người lái”. “Tôi rất hứng thú và dự định sẽ nhanh chóng đưa chiếc xe này ra thị trường”, ông Toyoda nói.

Hiện Toyota chưa cung cấp thông tin cụ thể xem khi nào thì chiếc xe thể thao mới này sẽ ra mắt thị trường Mỹ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng, chiếc xe sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau.

Trước đây, Toyota đã từng có những chiếc xe thể thao như MR2 và Celica. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, các dòng sản phẩm của Toyota tại Mỹ chưa hề có một mẫu xe thể thao nào.

Hiện nay, tại thị trường Mỹ, Toyota có chiếc xe coupe dáng dấp thể thao Scion tC hướng tới đối tượng các khách hàng trẻ tuổi. Các chuyên gia cho rằng, chiếc xe thể thao mới của Toyota có thể tạo ra sự chồng chèo với chiếc Scion tC này.

Ông James E. Lentz, Chủ tịch công ty bán hàng của Toyota tại Mỹ Toyota Motor Sales USA, cho biết, từ nhiều năm nay, chi nhánh của Toyota tại Mỹ đã vận động hãng mẹ ở Nhật phát triển một chiếc xe thể thao, nhưng chiếc xe này phải có sự độc lập.

Ông Lentz không cho biết mức doanh số mà Toyota kỳ vọng đối với chiếc xe thể thao mới, nhưng tỏ ý cho biết, hãng không mong đợi một mức doanh số cao. “Xe thể thao và doanh số cao là hai khái niệm khó đi cùng với nhau”, ông nói.

(Theo New York Times)

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.