Toyota mạnh tay cắt giảm sản lượng

Mai Phương
Tập đoàn ôtô Nhật Bản Toyota ngày 26/8 tuyên bố kế hoạch cắt giảm sản lượng tại một trong các nhà máy trong nước
Trong một nhà máy Toyota.
Trong một nhà máy Toyota.
Tập đoàn ôtô Nhật Bản Toyota ngày 26/8 tuyên bố kế hoạch cắt giảm sản lượng tại một trong các nhà máy trong nước của hãng này.

Phát ngôn viên Paul Nolasco của Toyota cho biết, hãng sẽ ngừng hoạt động một trong hai dây chuyền sản xuất tại nhà máy Aichi Prefecture từ mùa xuân năm sau cho tới tận quý 2/2011. Với việc đóng cửa dây chuyền này, sản lượng chung của Toyota sẽ giảm 220.000 xe.

Ở thời điểm hiện tại, Toyota có khả năng sản xuất hơn 10 triệu xe mỗi năm. Tuy nhiên, công suất này lớn hơn nhiều so với sản lượng dự kiến của Toyota cho năm nay. Toyota dự định sẽ hạ mức sản lượng xe toàn cầu của hãng trong năm 2009 về mức 6,68 triệu xe, giảm 28% so với mức 9,24 triệu xe của năm ngoái.

Những con số này đã dẫn tới đồn đoán cho rằng, Toyota sẽ cho ngừng hoạt động hoặc đóng cửa nhà máy. Cũng trong ngày 26/8 này, đài truyền hình NHK của Nhật cho biết, Toyota sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 700.000 xe, trong khi tờ nhật báo kinh tế Nikkei cho hay, Toyota sẽ hạ sản lượng khoảng 1 triệu xe.

NHK và Nikkei đều cho biết, việc cắt giảm sản lượng này sẽ là kết quả của việc ngừng hoạt động các nhà máy của Toyota tại Nhật và ở nước ngoài. Tuy nhiên, cả NHK và Nikkei đều không cho biết cụ thể họ thu thập thông tin trên từ nguồn nào.

Ở thời điểm này, Toyota đang xem xét lại chiến lược toàn cầu của hãng sau khi báo khoản lỗ tồi tệ nhất trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3 vừa qua.

Hiện Toyota cũng đang cân nhắc việc đóng cửa một nhà máy liên doanh với hãng General Motors (GM) tại Mỹ. Đây sẽ là vụ đóng cửa nhà máy đầu tiên trong lịch sử của hãng xe lớn nhất thế giới này.

(Theo AP)

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.