Toyota sẽ sản xuất xe hybrid tại châu Âu

Toyota đã xác nhận rằng họ sẽ sản xuất những chiếc hybrid riêng cho thị trường châu Âu từ một nhà máy đặt tại Anh
Mẫu xe Auris của Toyota sẽ ra phiên bản hybrid tại châu Âu.
Mẫu xe Auris của Toyota sẽ ra phiên bản hybrid tại châu Âu.
Toyota đã xác nhận rằng họ sẽ sản xuất những chiếc hybrid riêng cho thị trường châu Âu từ một nhà máy đặt tại Anh.

Toyota, hiện đang là nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, sẽ sản xuất những chiếc xe chạy xăng-điện 5 cửa mang thương hiệu Auris (ở Việt Nam mẫu xe này được biết dưới tên Yaris) tại nhà máy ở Burnaston, Derbyshire (Anh) từ năm 2012.

Đây sẽ là mẫu xe hybrid đầu tiên của Toyota được sản xuất tại châu Âu và cũng là lần đầu tiên chiếc xe xăng-điện này được sản xuất tại một nhà máy bên ngoài Nhật Bản.

Năm ngoái, đã có 102.000 chiếc Auris chạy xăng được Toyota sản xuất tại Anh. Với thành công bước đầu này, nhà sản xuất Nhật Bản tin tưởng rằng những chiếc Auris hybrid cũng sẽ được người tiêu dùng châu Âu hào hứng chào đón, giống như sự đón mừng của người tiêu dùng cựu lục địa với mẫu xe Lexus hybrid vừa ra mắt.

Đây còn được coi là sự khẳng định của Toyota trong dòng xe hybrid sau khi đã gặt hái được rất nhiều thành công cùng mẫu xa Prius tiên phong.

Năm 2008, Toyota bán được 427.740 xe hybrid các loại trên toàn cầu. 285.675 chiếc trong số đó là những chiếc Prius.

Hiện tại, ngoài Nhật Bản, Toyota đang sản xuất một lượng nhỏ Prius tại Trung Quốc. Nhiều chiếc Toyota Camry hybrid khác được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Kentucky (Mỹ).

Tùng Lâm (Vietnam+)

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.