Toyota “tái sản xuất” ô tô cũ tại Anh

Toyota Anh Quốc đang trong giai đoạn đầu triển khai chương trình tái sản xuất ô tô cũ đặc biệt.

Các thiết bị tân trang được cho không có gì mới, nhưng ý tưởng tái sản xuất một chiếc xe ô tô để làm cho nó như mới và bán lại lần hai là một đề xuất thú vị.

Toyota Anh Quốc cho rằng nó có thể là tấm vé đặc biệt để gia tăng vòng đời của một chiếc xe cho khách hàng.

Agustin Martin, chủ tịch Toyota và Giám đốc điều hành ở Vương quốc Anh, nói quá trình này sẽ tạo thành xương sống của một thương hiệu phụ mới có tên là Kinto.

Theo Martin, ý tưởng sẽ được triển khai đối với những chiếc ô tô sau chu kỳ sử dụng đầu tiên, chẳng hạn như hết thời hạn thuê, hoặc trả lại nhà máy. Ở đó, ô tô cũ sẽ được tái sản xuất theo "tiêu chuẩn tốt nhất" và sẵn sàng cho chu kỳ thứ hai với một người lái xe mới.

Toyota tập trung vào việc tái chế xe một cách có trách nhiệm. Điều này có thể bao gồm việc tái sử dụng các bộ phận của chiếc xe vẫn còn trong tình trạng tốt, chế tạo lại pin và hơn thế nữa.

Trong khi đó, đại diện Toyota Mỹ nói rằng chương trình này vẫn đang trong giai đoạn đầu ở Anh và chưa có thêm thông tin chi tiết nào để chia sẻ với các thị trường khác.

Ý tưởng cung cấp những chiếc ô tô tái sản xuất để bán, cho thuê có thể rất thu hút người mua ô tô. Khi giá xe mới và xe cũ tăng cao, đây có thể là một phương thức mới có thể tạo ra một nguồn doanh thu và khách hàng hoàn toàn mới cho Toyota.

Chương trình hiện tập trung vào nhà máy của Toyota ở Burnaston, nơi chế tạo mẫu xe Corolla hatchback và xe Corolla tại địa phương. Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng ta có thể thấy các kế hoạch tương tự của Toyota xuất hiện xung quanh nhiều nhà máy toàn cầu.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.